Samsung Galaxy Tab S9 Ultra: có thể hỗ trợ eSIM

Liệu chúng ta có thể thấy chiếc tablet đầu tiên của Samsung hỗ trợ eSIM? Tin đồn nói Có! Chiếc thiết bị mà chúng ta đang nói đến là Samsung Galaxy Tab S9 Ultra.

Trước khi thông tin chính thức được công bố vào ngày 26 tháng 7 tại sự kiện Galaxy Unpacked của Samsung, chúng ta đã có một loạt thông tin rò rỉ mới nhất để xem xét.

Thêm thông tin rò rỉ về Samsung Galaxy Tab S9 Ultra

Theo một tweet từ leaker Evan Blass, Samsung đang biến tấu Galaxy Tab S9 Ultra với cả những “thành phần” cũ và mới. Dưới đây là danh sách chi tiết:

Những gì được giữ nguyên?

Theo đó, chiếc tablet cực kỳ mạnh mẽ của năm nay được cho là có màn hình AMOLED 14.6 inch. Nếu nó giống như màn hình được sử dụng trên Galaxy Tab S8 Ultra, điều đó có nghĩa là nó sẽ có tỷ lệ màn hình 16:10 với tần số quét 120 Hz mượt mà.

Thông tin rò rỉ của Galaxy Tab S9 Ultra
Thông tin rò rỉ của Galaxy Tab S9 Ultra

Thông tin về pin rò rỉ cho thấy dung lượng pin 11.200mAh, cũng giống như Tab S8 Ultra. Nếu bạn muốn sử dụng tối đa thời gian pin, có thể bạn cần giảm tần số quét xuống.

Về vấn đề pin và sạc, chiếc Tab S8 Ultra năm ngoái không đi kèm với đế sạc trong hộp, vì vậy có lẽ chúng ta cũng không nên mong đợi điều đó trong Tab S9 Ultra?

Về hiệu suất, thông tin rò rỉ cho biết RAM trên phiên bản 512GB sẽ là 12GB (giống với Tab S8 Ultra).

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, camera trước kép 12MP (một ống kính rộng và một ống kính siêu rộng) được cho là giống như trên Tab S8 Ultra.

Nếu thiết kế viền mỏng từ Tab S8 Ultra được hoàn toàn “chuyển đổi” sang Galaxy Tab S9 Ultra, camera trước sẽ lại được đặt trong một “notch” trên màn hình.

Có gì được nâng cấp trên Galaxy Tab S9 Ultra?

Bây giờ hãy nói về những thứ mới, dù chỉ là tin đồn.

Phía sau, Galaxy Tab S9 Ultra có thể sở hữu một camera siêu rộng nâng cấp – 8MP thay vì 6MP. Camera chính ở đây được cho là 13MP, giống như trên Tab S8 Ultra.

Những điều thú vị và mạnh mẽ hơn xuất hiện với việc sử dụng Snapdragon 8 Gen 2 được cho là giới thiệu hiệu năng cải thiện so với Snapdragon 8 Gen 1 đã sử dụng trước đây.

Đối với phiên bản 5G của Galaxy Tab S9 Ultra, thông tin rò rỉ xác định “pSIM + eSIM”, có nghĩa là SIM vật lý và eSIM.

Nếu điều đó được xác nhận, đây sẽ là chiếc tablet Samsung đầu tiên hỗ trợ eSIM. eSIM tích hợp cho phép người dùng sống tiện lợi hơn, không phải lo lắng về việc tháo lắp thẻ SIM nhựa: thay vào đó, chip eSIM luôn được tích hợp trong thiết bị và bạn có thể lập trình nó để hoạt động với nhà mạng mà bạn muốn.

Các tablet hỗ trợ eSIM không còn mới mẻ đối với Apple. Họ đã sản xuất những thiết bị như vậy trong một thời gian dài, ví dụ như: iPad Pro 11″ (gen 4) và iPad Pro 12.9″ (gen 5) đều hỗ trợ eSIM, cũng như iPad gen 10 và iPad Air gen 5, và nhiều sản phẩm khác.

Bởi vậy, chúng ta hãy cùng mong chờ Samsung thực hiện điều tương tự.

Leave a Comment