Khám phá mẫu concept iPhone Vision siêu cao cấp

Nhà thiết kế Antonio De Rosa từ ADR Studio Design đã tạo ra một mẫu concept iPhone dựa trên Vision Pro, một máy tính không gian mới được Apple vừa ra mắt.

Được gọi là iPhone Vision, chiếc điện thoại này có màn hình viền cong “thác nước” mang đến trải nghiệm tràn cạnh.

Concept iPhone Vision có gì?

Hệ thống Space Audio cho phép người dùng trải nghiệm âm thanh vòm, tạo ra cảm giác nghe âm thanh xuất phát từ vị trí ban đầu của chúng.

Hệ thống camera Liquid Lens thay thế camera Wide và Ultra-wide, được trang bị ống kính periscope để có khả năng zoom xuất sắc. iPhone 15 Pro Max, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay, sẽ là chiếc iPhone đầu tiên tích hợp ống kính periscope.

Phía sau thiết bị được trang bị “Back Screen” – một màn hình nhỏ phía sau để hiển thị thông báo và tiện ích mà không cần phải lật điện thoại lên mặt màn hình.

Chiếc iPhone Vision theo concept sẽ được trang bị vi xử lý M2 và R1 mạnh mẽ của Apple, đây là cấu hình chip tương tự như Vision Pro và cho phép iPhone Vision đạt hiệu suất vượt trội so với các điện thoại thông minh khác.

Thiết bị sẽ có cổng USB-C và hỗ trợ sạc MagSafe 30W. Các nút bấm bên hông có vẻ như là nút cảm ứng rung, tạo cảm giác như đang nhấn vào nút bấm vật lý.

Theo đồn đoán, chi phí và độ phức tạp của việc thay thế nút bấm vật lý trong năm nay đã khiến Apple quyết định đợi đến dòng iPhone 16 Pro vào năm sau để thêm công nghệ này vào các mẫu điện thoại cao cấp của mình.

Và với việc không có khay SIM trên điện thoại, iPhone Vision sẽ chỉ sử dụng eSIM. SIM được tích hợp sẵn trên bo mạch và dễ dàng kích hoạt hơn so với SIM vật lý. Cũng dễ dàng chuyển đổi thiết bị sử dụng eSIM.

Màn hình sẽ có độ sáng cực đại lên đến 2200 nits ngoài trời và pin có thể duy trì hoạt động suốt cả ngày.

Thậm chí mẫu concept iPhone Vision này còn có giá trị ước tính. Thiết bị sẽ được bán với giá $1.599 hoặc trả góp $73,29 trong 24 tháng.

Bạn thấy concept iPhone Vision có đặc biệt không?

Leave a Comment