iPhone Pro Max của Apple dự kiến sẽ tăng giá lần đầu trong năm nay

Jeff Pu là một nhà phân tích nghiên cứu về Apple tại Haitong International Tech Research ở Hồng Kông. Hôm nay anh ta đã tập trung vào dòng sản phẩm iPhone 15 sắp tới.

Chỉ còn khoảng ít tuần nữa thôi là chúng ta sẽ được chứng kiến sự ra mắt chính thức của dòng sản phẩm iPhone 15.

Apple dự kiến sẽ sản xuất 84 triệu sản phẩm dòng iPhone 15 trong năm nay, tăng 12% so với năm 2022

Trước khi các mẫu iPhone mới được giới thiệu, quá trình sản xuất hàng loạt của chúng sẽ bắt đầu và Pu cho biết rằng quá trình này sẽ bắt đầu vào tháng sau.

Nhà phân tích cũng cho biết Apple dự kiến sẽ sản xuất 84 triệu sản phẩm trong nửa cuối năm nay, tăng 12% so với số lượng iPhone 14 được sản xuất trong nửa cuối năm ngoái.

Điều này cho thấy Apple rất tự tin rằng nhu cầu cho dòng sản phẩm iPhone mới nhất sẽ cao hơn trong năm nay.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị chip 3nm do TSMC sản xuất
iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị chip 3nm do TSMC sản xuất

Lý do cho việc tăng giá này một phần là do số lượng người dùng iPhone hiện tại (ước tính khoảng 25%) chưa nâng cấp lên mẫu mới trong vòng bốn năm qua.

Một số nhà phân tích kỳ vọng rằng một phần lớn người dùng này, sẽ có ý định mua một chiếc iPhone mới trong năm nay hoặc năm sau.

Tuy nhiên, có tin xấu cho những người quan tâm đến iPhone 15 Pro Max, đó là giá của nó sẽ cao hơn dự kiến.

iPhone 15 Pro Max sẽ là mẫu iPhone duy nhất sở hữu ống kính periscope

Theo Pu, Apple dự kiến sẽ tăng giá cho mẫu iPhone cao cấp nhất của họ so với giá khởi điểm hiện tại là 1.099 đô la.

Tuy nhiên, khác với các năm trước, iPhone 15 Pro Max sẽ có một tính năng độc quyền không có trên iPhone 15 Pro. Tính năng độc quyền này là ống kính periscope sẽ tăng khả năng zoom quang học từ 3x lên tới 6x.

Nhà phân tích cũng cho biết rằng dòng iPhone 16 sẽ sử dụng công nghệ “metalens” mới cho cảm biến tiệm cận.

Điều này liên quan đến cảm biến đảm bảo rằng khi bạn gần màn hình iPhone trong lúc đang nghe điện thoại, màn hình sẽ tắt để tránh kích hoạt ứng dụng một cách vô tình. Ngoài ra, iPhone 16 cũng sẽ hỗ trợ Wi-Fi 7.

Dự kiến các mẫu không phải là phiên bản Pro sẽ được trang bị tính năng Dynamic Island và cảm biến camera Wide 48MP phía sau. Các mẫu Pro sẽ có viền bằng titan và nút Action sẽ thay thế thanh gạt rung.

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đều được trang bị chip A17 Bionic 3nm và sẽ là những smartphone duy nhất được trang bị chip SoC 3nm trong năm nay.

Tin đồn còn cho rằng tất cả bốn mẫu iPhone 15 sẽ được tăng dung lượng pin và toàn bộ dòng sản phẩm sẽ có cổng USB-C ở dưới thiết bị thay cho cổng Lightning trước đây.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thấy sự ra mắt của Apple Watch Series 9 và gen 2 của Apple Watch Ultra trong sự kiện này.

Tuy nhiên, không có sự ra mắt của tai nghe AirPods trong sự kiện vào tháng 9 này.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi tới khi Apple công bố ngày tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới sắp tới.

Leave a Comment