Google Play Store mới sẽ hiển thị giao diện ứng dụng trên nhiều thiết bị khác nhau

Theo thông tin từ tài khoản @AssembleDebug trên Twitter, một tính năng mới đang được thử nghiệm trên Google Play Store.

Tính năng này sẽ cho phép bạn xem giao diện của ứng dụng mà bạn đang cân nhắc tải về điện thoại thông minh trên các thiết bị khác như máy tính bảng, đồng hồ thông minh, TV và nhiều thiết bị khác nữa.

Tính năng mới của Google Play Store

Hiển thị của trang cửa hàng Play Store sẽ thay đổi tùy theo thiết bị bạn chọn. Các đánh giá và số sao được hiển thị sẽ bị giới hạn để thể hiện kết quả đánh giá ứng dụng trên loại thiết bị đã chọn.

Ví dụ, ứng dụng bạn đang quan tâm có thể nhận được những đánh giá tích cực từ người dùng điện thoại thông minh, nhưng trên đồng hồ thông minh hoặc máy tính bảng, ứng dụng đó có thể không phổ biến.

Ứng dụng sẽ hiển thị đánh giá tùy theo thiết bị sử dụng
Ứng dụng sẽ hiển thị đánh giá tùy theo thiết bị sử dụng

Những hình ảnh chụp màn hình kèm theo trang cửa hàng Play Store sẽ thay đổi phù hợp với thiết bị bạn chọn để cài đặt ứng dụng. Việc chạm vào mũi tên xuống ở phía bên phải nút Cài đặt trên trang cửa hàng Play Store sẽ cho phép bạn cài đặt ứng dụng trên nhiều thiết bị cùng một lúc.

Những tính năng này thực sự hấp dẫn, nhưng hiện chưa được triển khai rộng rãi đối với người dùng Android. Những người đã có tính năng này trên điện thoại của họ có thể sử dụng chúng, điều này cho thấy tính năng này không lâu nữa sẽ có mặt trên Google Play Store cho tất cả người dùng Android.

Tuy nhiên, chúng ta không nên mừng quá sớm vì đến khi tính năng này có sẵn cho tất cả mọi người, vẫn có khả năng nó chưa được triển khai chính thức.

Phiên bản ổn định cuối cùng của Android 14 sẽ được Google phát hành vào bất kỳ thời điểm nào trong tháng sau.

Khi điều đó xảy ra và bạn đã cài đặt phiên bản ổn định của hệ điều hành Android mới, bạn có thể rời khỏi chương trình Beta Android 14 mà không cần thực hiện đặt lại cài đặt nhà máy.

Hãy theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ khi đến thời đó đến nhé.

Leave a Comment