Android 14 Beta 4 ra mắt – tính năng mới và sự trở lại của chức năng chia sẻ

Google vừa phát hành Android 14 Beta 4, phiên bản Beta cuối cùng trước khi phát hành phiên bản chính thức của phần mềm.

Như được nhà báo công nghệ Mishaal Rahman nhận xét, bản cập nhật này có một Easter egg mới mà bạn có thể thấy bằng cách đi đến Settings > About Phone > Android version.

Tiếp tục chạm vào Android version cho đến khi logo Android 14 hiện ra trước mắt bạn đang lơ lửng trong không gian. Nhấn vào logo và bạn sẽ thấy.

Google vừa phát hành Android 14 Beta 4
Google vừa phát hành Android 14 Beta 4

Android 14 Beta 4 còn có gì mới?

Số hiệu của bản cập nhật là UPB4.230623.005 và đối với Pixel 6 Pro, bản cập nhật có dung lượng 208MB.

Số hiệu của bản cập nhật là UPB4.230623.005
Số hiệu của bản cập nhật là UPB4.230623.005

Android 14 Beta 4 bao gồm tính năng mã PIN mới, cho phép mở khóa tự động điện thoại của bạn khi bạn nhập đúng mã PIN (nếu mã PIN có sáu chữ số trở lên).

Hiện tại, người dùng Pixel phải nhập mã PIN và nhấn phím Enter để mở khóa điện thoại.

Để kích hoạt tính năng mới này, hãy vào Settings > Security & privacy > Device lock > Screen lock. Chạm vào biểu tượng bánh răng và bạn sẽ thấy nút bật/tắt Auto-confirm unlock.

Bật tính năng mở khóa tự động
Bật tính năng mở khóa tự động

Bạn đã bao giờ tò mò về năm sản xuất của điện thoại của bạn chưa?

Sau khi cài đặt bản cập nhật Android 14 Beta 4 và đi đến Settings > About phone > Model, bạn sẽ có thể tìm thấy thông tin này. Rahman cho biết năm sản xuất được tính bằng cách xem số serial của thiết bị của bạn.

Và cuối cùng là chức năng chia sẻ, đã vắng mặt kể từ khi phát hành Android 14 Beta 3, đã xuất hiện trở lại. Để cài đặt bản cập nhật Android 14 Beta 4, hãy vào Settings > System > System update và làm theo hướng dẫn.

Một lần nữa, nếu không có vấn đề lớn nào, bản cập nhật tiếp theo dành cho các thiết bị Pixel tương thích sẽ là phiên bản chính thức của Android 14 được phát hành vào tháng sau.

Leave a Comment