Camera 48MP của iPhone 14 Pro dự kiến sẽ chỉ có trên iPhone 15 Pro

Apple đã làm thất vọng nhiều khách hàng trong năm ngoái khi không trang bị camera chính và bộ vi xử lý giống như các mẫu Pro cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus, và điều này dường như sẽ tiếp tục trong năm nay.

Dự kiến ​​iPhone 15 và 15 Plus sẽ sở hữu camera chính 48MP, nhưng camera này không giống như camera trên iPhone 14 Pro.

Thông tin về camera của các dòng iPhone 15

Camera 48MP của iPhone 14 Pro có kích thước 1/1.28 inch và pixel 1.22µm.

Dự đoán iPhone 15 Pro sẽ tiếp tục sử dụng cảm biến Sony 48MP, nhưng sẽ có những cải tiến khác như thiết kế ống kính lai và khẩu độ lớn hơn, từ đó có thể biến iPhone 15 Pro thành một trong những điện thoại chụp ảnh tốt nhất năm 2023.

Camera trên iPhone 15 Pro sẽ có cải tiến hơn so với iPhone 14 Pro
Camera trên iPhone 15 Pro sẽ có cải tiến hơn so với iPhone 14 Pro

iPhone 15 và 15 Plus cũng có thể sẽ được trang bị camera 48MP, nhưng chúng sẽ có cảm biến nhỏ hơn kích thước 1/1.5 inch, theo nguồn rò rỉ từ trang Weibo Digital Chat Station.

Mặc dù điều này có thể là một cải tiến so với camera 12MP kích thước 1/1.7 inch trên iPhone 14, nhưng iPhone 15 Pro vẫn giữ được sự vượt trội của mình, trái ngược với những thông tin trước đó.

Cảm biến lớn hơn có thể thu thập được nhiều ánh sáng hơn, từ đó lý thuyết là có khả năng tạo ra những bức ảnh sắc nét và chi tiết hơn, đặc biệt là khi điều kiện ánh sáng không thuận lợi. Chúng cũng giúp dễ dàng tạo ra hiệu ứng nền mờ mềm mại.

Ngoài ra, các model Pro cũng có thể có khung titan và dự kiến iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị ống kính periscope telephoto có khả năng zoom lên đến 6x.

Mặc dù điều này có thể làm bạn thất vọng nếu bạn dự định mua một trong những mẫu iPhone cơ bản, nhưng điều đáng mừng ở đây là dự kiến ​​giá của các mẫu này sẽ không thay đổi so với các phiên bản trước đó, trong khi các phiên bản Pro có thể sẽ cao hơn lên tới $200.

Như thường lệ, không gì chắc chắn và không có bất kỳ thông tin rò rỉ nào đảm bảo chắc chắn xảy ra, tuy nhiên hầu hết chúng khá có khả năng xảy ra.

Dự kiến ​​Apple sẽ ra mắt dòng sản phẩm iPhone 15 vào tháng 9.

Leave a Comment