YouTube tạo cơ hội cho người sáng tạo loại bỏ cảnh báo vi phạm trên kênh

Sáng nay, YouTube đã công bố một thay đổi đối khá bất ngờ với “Nguyên tắc cộng đồng”, thứ chi phối những gì người sáng tạo có thể và không thể thực hiện trên nền tảng.

Theo quy định mới này, những người sáng tạo – cố ý hoặc vô tình – vi phạm bất kỳ quy định sẽ có cơ hội để sửa sai và gỡ bỏ cảnh báo khỏi kênh của họ.

Thay đổi mới trong Nguyên tắc cộng đồng của Youtube

Thông báo này được thực hiện thông qua một video được đăng trên kênh chính thức YouTube Creators và trên blog chính thức của YouTube, bao gồm hướng dẫn chi tiết về những gì sẽ xảy ra và người sáng tạo nên làm gì trong trường hợp bị cảnh báo vi phạm.

Theo hướng dẫn này, những người sáng tạo nhận được cảnh báo vi phạm chính sách bây giờ có một tùy chọn thú vị – một khóa học đào tạo giáo dục.

Sau khi người sáng tạo hoàn thành khóa học, YouTube sẽ gỡ bỏ cảnh báo khỏi kênh của họ, miễn là họ không vi phạm cùng chính sách cũ trong vòng 90 ngày tới.

Điều này giống như một thoả thuận để tuân thủ các quy tắc. Tuy nhiên, nếu người sáng tạo không thực hiện theo, video liên quan sẽ bị gỡ bỏ và một lần cảnh báo sẽ được áp dụng cho kênh.

Nếu người sáng tạo vi phạm chính sách tương tự một lần nữa, nhưng sau khoảng thời gian 90 ngày, video liên quan sẽ bị gỡ bỏ và người sáng tạo sẽ được cảnh báo một lần nữa.

Tuy nhiên, sẽ lại có một cơ hội khác được đưa ra để tham gia một khóa học đào tạo khác và một lần nữa loại bỏ cảnh báo khỏi kênh.

“Chúng tôi tin rằng bản cập nhật này sẽ giúp ích cho đại đa số những người sáng tạo cố gắng sản xuất nội dung tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi và sẽ giúp YouTube luôn là nền tảng an toàn và có trách nhiệm cho mọi người.”

Chính sách mới giúp nhà sáng tạo tránh bị khóa tài khoản
Chính sách mới giúp nhà sáng tạo tránh bị khóa tài khoản

Thay đổi này đại diện cho một sự thay đổi đáng kể trong cách YouTube đối phó với vi phạm chính sách.

Trước đây, YouTube thường sẽ ngay lập tức gỡ bỏ video liên quan và áp dụng cảnh báo trọn đời cho kênh. Bây giờ, mọi người đều có cơ hội thứ hai của riêng mình.

Trước đây, cảnh báo chính sách thường mang tính chung chung hơn và ảnh hưởng đến toàn bộ kênh, trong khi với chính sách mới, cảnh báo trở nên cụ thể hơn về nội dung vi phạm.

Cho người sáng tạo cơ hội để khắc phục cảnh báo trước khi chúng trở thành những cảnh báo nặng hơn sẽ cho phép nhiều nội dung được xuất hiện trên YouTube và tránh quy tắc 3 lần vi phạm mà đã từng khiến các kênh bị chấm dứt hoạt động trên nền tảng.

Leave a Comment