YouTube Music ra mắt tính năng lời bài hát trực tiếp trên Android và iOS

YouTube Music không được biết đến một ứng dụng phát nhạc hấp dẫn, nhất là khi so sánh với các ứng dụng cạnh tranh như Spotify.

Tuy nhiên, ứng dụng này đã có những bước tiến đáng kể trong năm nay và cuối cùng đã thêm một tính năng được hứa từ lâu – lời bài hát trực tiếp.

Tính năng lời bài hát trực tiếp của YouTube Music

Tính năng lời bài hát trực tiếp trên YouTube Music đã được phát triển trong một thời gian khá dài, bao gồm việc triển khai trên những người dùng thử nghiệm vào tháng 4.

Kể từ đó, không có bất kỳ cập nhật bổ sung nào về nó, đến mức mà nhiều người bắt đầu nghĩ có thể năng này đã bị hủy bỏ.

Tuy nhiên, tính năng này vẫn được tiếp tục và hiện đang được triển khai rộng rãi đối với người dùng YouTube Music trên AndroidiOS. Cụ thể lời bài hát đã được triển khai cho nhiều bài hát hơn trên phiên bản 6.15 (Android) và 6.16 (iOS) của ứng dụng.

Lời bài hát được hiện trong một tab riêng
Lời bài hát được hiện trong một tab riêng

Tạm thời, lời bài hát trực tiếp vẫn chưa khả dụng khi bạn đang phát nhạc hoặc khi nghe trên web hoặc các ứng dụng kết nối TV.

Tính năng này cũng không có mặt trên mọi bài hát, tuy nhiên có vẻ như danh sách đang được thêm vào cho nhiều bài hát hơn theo thời gian.

Có khả năng rằng lời bài hát trực tiếp được cung cấp bởi MusixMatch, một nhà cung cấp lời bài hát phổ biến đã hợp tác với Google vào đầu năm ngoái.

Lời bài hát được hiển thị dưới dạng cuộn, giúp bạn dễ dàng theo dõi cùng bài hát. Bạn cũng có thể nhấn vào lời bài hát để làm nổi bật chúng và tua lại đến điểm cụ thể nơi lời bài hát xuất hiện trong bài hát.

Thật vui khi thấy Google đang tiếp tục thêm tính năng vào YouTube Music và biến ứng dụng này trở thành một sự thay thế đáng giá đối với những người muốn thay đổi ứng dụng phát nhạc.

Đăng ký YouTube Premium bao gồm quyền truy cập vào YouTube Music, vì vậy về cơ bản, nếu bạn đang trả phí Premium thì bạn có thể tiết kiệm một số tiền cho ứng dụng Music.

Dù sao, chặng đường để YouTube Music có thể cạnh tranh với các ứng dụng hàng đầu vẫn còn rất dài.

Leave a Comment