Viettel IDC, VinAI và Qualcomm hợp tác thúc đẩy ứng dụng AI tại Việt Nam

Viettel IDC, VinAI (công ty con của Tập đoàn Vingroup) và Qualcomm vừa ký kết một thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm nghiên cứu, phát triển và tăng cường việc cung cấp cũng như ứng dụng các giải pháp Trí tuệ Nhân tạo (AI) tại Việt Nam, sử dụng nền tảng công nghệ của Qualcomm.

Thỏa thuận hợp tác mang tính chiến lược

Theo thỏa thuận, Viettel IDC sẽ tích hợp các giải pháp của VinAI dựa trên nền tảng của Qualcomm vào danh mục sản phẩm và dịch vụ của mình, nhằm cung cấp các giải pháp Camera AI cho khách hàng trong thời gian sắp tới.

Hình ảnh buổi lễ ký kết của Viettel IDC, VinAI và Qualcomm
Hình ảnh buổi lễ ký kết của Viettel IDC, VinAI và Qualcomm

Cụ thể, Viettel IDC sẽ cung cấp giải pháp Camera AI theo mô hình B2B và B2B2C, dựa trên kinh nghiệm cung cấp 27.000 camera doanh nghiệp và lưu trữ dữ liệu từ gần 500.000 camera gia đình tại Việt Nam.

Ông Hoàng Văn Ngọc, CEO của Viettel IDC, cho biết “Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ công nghệ trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây, Viettel IDC luôn là lựa chọn ưu tiên của khách hàng và đối tác.

Hợp tác chiến lược với VinAI và Qualcomm là bước đi chiến lược của Viettel IDC, khẳng định vai trò dẫn đầu và mạnh mẽ trong việc tiếp cận những lĩnh vực công nghệ mới, đặc biệt là lĩnh vực AI.”

Ông Ngọc tự tin rằng việc hợp tác giữa ba bên này, đặc biệt sử dụng tối đa những điểm mạnh của Viettel IDC, các giải pháp phần cứng của Qualcomm và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của VinAI, sẽ mang đến những giải pháp đột phá với chi phí hợp lý cho khách hàng tại Việt Nam.

Ông tin rằng việc ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo sẽ nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

Ông Bùi Hải Hưng, Tổng Giámđốc VinAI, chia sẻ rằng “VinAI là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo tại Việt Nam. VinAI đã thành công trong việc phát triển các giải pháp Trí tuệ Nhân tạo tiết kiệm chi phí cho các hệ thống quy mô lớn với hàng ngàn camera.”

Ông hy vọng trong tương lai gần, dịch vụ ứng dụng AI sẽ được triển khai rộng rãi trong các doanh nghiệp và hộ gia đình, mang đến sự an tâm, hiệu quả và tiết kiệm.

VinAI đã triển khai thành công giải pháp AI trên hệ thống camera của khu đô thị Vinhomes Smart City Hà Nội, với quy mô triển khai lên đến hơn 9.000 luồng camera trong các khu vực trong và ngoài trời.

Hệ thống camera với giải pháp AI này có khả năng giám sát liên tục tại các khu đô thị và cung cấp cảnh báo theo thời gian thực cho bộ phận an ninh.

Việc hợp tác với VinAI và Qualcomm là bước đi quan trọng thể hiện chiến lược của Viettel IDC trong việc đẩy mạnh hợp tác, mở rộng hệ sinh thái dịch vụ để mang đến trải nghiệm tối ưu và đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, hướng tới mô hình “One-Stop shopping” (một điểm đến cho mọi nhu cầu).

Leave a Comment