TikTok ra mắt tính năng đăng nhập bằng Passkey cho người dùng iOS

Quên mật khẩu có thể là một phiền toái thực sự, đặc biệt khi bạn đang vội hoàn thành một công việc. Và đừng quên sự khó chịu khi bị khóa tài khoản mạng xã hội của mình.

TikTok có một tin vui dành cho người dùng iOS – ứng dụng này đang triển khai tính năng passkey cho việc đăng nhập.

Passkey hoạt động như thế nào?

Passkey mang đến một giải pháp an toàn hơn cho mật khẩu truyền thống vì chúng bao gồm một cặp khóa mật mã.

Chúng được lưu trữ an toàn trên thiết bị của bạn, và bạn có thể đơn giản sử dụng dấu vân tay hoặc khuôn mặt để mở khóa chúng.

Passkey hoạt động mượt mà với ứng dụng và trang web, cho phép đăng nhập nhanh chóng và an toàn mà không cần phải nhớ mật khẩu. Hay nói một cách khác, với passkey, bạn không cần lo lắng về việc mật khẩu bị đánh cắp hay quên.

Kích hoạt passkey như thế nào?

TikTok đã bắt đầu giới thiệu passkey cho người dùng iOS ở một số khu vực đã chọn, bao gồm châu Á, châu Phi, Úc và Nam Mỹ, với kế hoạch mở rộng ra nhiều quốc gia và hệ điều hành khác trong tương lai.

Mặc dù passkey chưa có sẵn tại Hoa Kỳ, TikTok có thể triển khai chúng tại đây, xem xét số lượng lớn người dùng iOS đặt tại Hoa Kỳ và số lượng người dùng TikTok khổng lồ, khoảng 150 triệu người chỉ riêng tại Hoa Kỳ.

Để sử dụng passkey trên TikTok, người dùng iOS cần đảm bảo thiết bị của họ đang chạy phiên bản iOS mới nhất và đã bật tính năng iCloud Keychain.

Điều này là vì passkey được lưu trữ an toàn trong hệ thống quản lý mật khẩu của Apple.

Thêm vào đó, quan trọng là kích hoạt xác thực hai yếu tố cho Apple ID của họ để nâng cao bảo mật.

Bên cạnh việc giới thiệu passkey cho người dùng iOS, TikTok cũng gia nhập vào một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới bằng việc thông báo thành viên của mình trong FIDO Alliance, một tổ chức toàn cầu nhằm thiết lập các tiêu chuẩn xác thực và giảm sự phụ thuộc vào mật khẩu truyền thống.

FIDO Alliance bao gồm các nhà lãnh đạo lớn như Apple, Samsung, Google, Meta, Amazon, American Express, PayPal và nhiều công ty nổi tiếng khác.

Nhanh tay trải nghiệm tính năng tiện lợi và an toàn này thôi nào.

Leave a Comment