Meta mở rộng thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối trên Messenger

Trong vài năm qua, Meta đã thử nghiệm mã hóa đầu cuối (E2EE) trên Messenger, và chỉ một số người dùng mới được thử nghiệm tính năng bảo mật này.

Lý do mà việc triển khai mã hóa đầu cuối cho tất cả người dùng Messenger mất thời gian lâu đến vậy là do việc chuyển đổi sang E2EE gặp nhiều vấn đề về kỹ thuật.

Tại sao Meta tốn nhiêu thời gian với E2EE?

Kể từ khi bắt đầu làm việc về E2EE từ năm 2019, các kỹ sư của Meta nhận ra rằng họ sẽ cần phải viết lại từ đầu gần như toàn bộ mã nguồn tin nhắn và cuộc gọi.

Ban đầu, Messenger và Instagram DM được thiết kế để hoạt động thông qua các máy chủ. Theo cách này, các máy chủ của Meta hoạt động như cầu nối giữa người gửi và người nhận tin nhắn.

Thật không may, với E2EE, Meta không thể phụ thuộc vào máy chủ để xử lý và xác nhận tin nhắn, đó là lý do tại sao họ phải thiết kế lại toàn bộ hệ thống.

Meta phải thiết kế lại hệ thống nhắn tin
Meta phải thiết kế lại hệ thống nhắn tin

Meta cũng đã phải thiết kế những cách mới cho người dùng quản lý lịch sử tin nhắn hay thiết lập mã PIN.

Tóm lại, Meta đã code lại hơn 100 tính năng trong Messenger, giờ đây nó cung cấp cho người dùng một trong những trải nghiệm trò chuyện phong phú nhất.

Mặc dù Meta vẫn chưa sẵn sàng với việc tích hợp E2EE, họ đã cho phép một số người dùng Messenger tham gia chương trình thử nghiệm.

Hôm nay, công ty truyền thông xã hội này thông báo rằng họ đã mở rộng việc thử nghiệm mã hóa đầu cuối trên Messenger.

Cuối cùng, việc mở rộng thử nghiệm chúng tôi bắt đầu hôm nay sẽ mang lại cho chúng tôi cái nhìn rõ ràng nhất về công việc triển khai E2EE. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo cho bạn khi chúng tôi tiếp tục thử nghiệm và cải thiện dịch vụ này.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về những ai đang được tích hợp E2EE, nhưng chúng ta biết rằng tính năng bảo mật này có thể có phiên bản cuối cùng cho tất cả người dùng vào cuối năm nay.

Leave a Comment