Tính năng mới của Instagram giúp chặn spam yêu cầu DM

Instagram cuối cùng đã thêm tính năng được yêu cầu nhiều nhất kể từ khi giới thiệu khả năng gửi tin nhắn trực tiếp (DM).

Bản cập nhật mới cho phép người dùng Instagram giới hạn người có thể gửi yêu cầu DM cho họ.

Những cập nhật trong tính năng DM Instagram

Tính năng mới đã được thử nghiệm vào tháng trước và hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Instagram, theo TechCrunch.

Đầu tiên, tính năng mới ngăn bạn không thể gửi nhiều hơn một yêu cầu DM cho một người không theo dõi bạn trên Instagram.

Nếu họ chấp nhận yêu cầu của bạn, bạn sẽ có thể tiếp tục gửi yêu cầu nhắn tin trực tiếp mới cho họ.

Người dùng Instagram sẽ không còn bị làm phiền bởi các tin nhắn spam
Người dùng Instagram sẽ không còn bị làm phiền bởi các tin nhắn spam

Tiếp theo là các lời mời DM không thể chứa hình ảnh, video hoặc ghi âm, vì vậy bạn chỉ có thể gửi yêu cầu nhắn tin văn bản cho những người không theo dõi bạn trên Instagram.

“Cần phải đảm bảo mọi người cảm thấy tự tin và có quyền kiểm soát khi mở hộp thư đến. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang thử nghiệm các tính năng mới để đảm bảo mọi người không thể nhận hình ảnh, video hoặc nhiều tin nhắn từ người họ không theo dõi, cho đến khi họ chấp nhận yêu cầu trò chuyện. Chúng tôi rất biết ơn phản hồi từ cộng đồng của mình – và chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe để tìm cách giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn trên Instagram.” Cindy Southworth, trưởng nhóm Women’s Safety tại Meta cho biết.

Ngoài việc giới hạn những yêu cầu nhắn tin gây phiền nhiễu, Instagram cũng đã thêm một tùy chọn Hạn chế, cho phép bạn hạn chế một tài khoản mà bạn không muốn chặn hoàn toàn, nhưng vẫn không muốn họ xuất hiện trên trang Instagram của bạn.

Khi bạn hạn chế một tài khoản, những bình luận của họ trên bài viết của bạn chỉ sẽ hiển thị cho họ thấy.

Quan trọng hơn, họ sẽ không biết rằng bài viết của họ không thể được nhìn thấy bởi bất kỳ ai, và những tin nhắn trực tiếp của họ sẽ tự động được gửi vào thư mục DM của bạn.

Đây là một giải pháp trung gian trong trường hợp bạn không muốn chặn hoàn toàn một tài khoản, nhưng vẫn muốn được bảo vệ chống lại sự quấy rối.

Leave a Comment