Bản cập nhật Google Chrome mang đến cải tiến trong tìm kiếm trên di động

Google đã thông báo trong tuần này rằng họ đang triển khai trên phiên bản di động của Chrome một vài cải tiến về tính năng tìm kiếm.

Một vài tính năng mới chỉ có sẵn trên hệ điều hành Android, trong khi một số khác có sẵn trên cả thiết bị iOS và Android.

Google Chrome trên di động có cập nhật gì?

Cụ thể, tùy thuộc vào việc trang web có tương thích với tính năng mới này hay không, bạn sẽ có thể thấy gợi ý tìm kiếm liên quan khi bạn nhấp vào thanh địa chỉ của trình duyệt.

Một phần mới được gọi là Liên quan đến trang này sẽ xuất hiện khi bạn nhấp vào thanh địa chỉ của Chrome để đưa ra những gợi ý cho những tìm kiếm khác liên quan đến trang bạn đang đọc.

Tính năng này giúp bạn tìm kiếm thông tin liên quan đến nội dung bạn đang đọc dễ dàng hơn mà không phải mở một trang mới và nhập các từ khóa tìm kiếm mới.

Chrome trên di động có nhiều cải tiến mới
Chrome trên di động có nhiều cải tiến mới

Nếu bạn muốn biết những gì đang là trend hiện tại và bạn sử dụng thiết bị Android, bạn có thể thấy những tìm kiếm thịnh hành trực tiếp trong thanh địa chỉ Chrome.

Bạn chỉ cần mở một tab mới trong trình duyệt, chạm vào thanh địa chỉ và cuộn xuống để xem những gì đang thịnh hành.

Nhấp vào một tìm kiếm phổ biến sẽ cho phép bạn xem kết quả tìm kiếm cho chủ đề đó và thậm chí có cả thông tin bổ sung về nó.

Mặc dù tính năng này chưa có sẵn cho người dùng iOS, Google cho biết rằng sẽ phát hành nó vào cuối năm nay.

Thêm một cải tiến hữu ích khác trong Chrome không phải là tính năng mới mà là cải tiến của tính năng hiện có. Chạm để tìm kiếm, một tính năng cho phép người dùng tìm kiếm nhanh chóng một từ hoặc cụm từ trực tiếp từ trang web, đang được nâng cấp nhỏ.

Người dùng Android hiện có thể tìm thấy các tìm kiếm liên quan bằng cách sử dụng tính năng Chạm để tìm kiếm.

Khi bạn chạm và giữ vào một từ, bạn sẽ nhận được một cuộn ở dưới trang web hiển thị những tìm kiếm liên quan. Điều này chỉ có sẵn trên Android.

Cuối cùng, tính năng gợi ý tìm kiếm trên Chrome cho iOS cũng được nâng cấp nhỏ. Thay vì sáu gợi ý xuất hiện khi bạn bắt đầu gõ vào thanh địa chỉ Chrome, bạn sẽ nhận được mười gợi ý.

Tất nhiên, gợi ý phù hợp nhất sẽ xuất hiện đầu tiên, nhưng bạn có thể cuộn xuống để có thêm các lựa chọn nếu bạn không hài lòng với những gì bạn nhận được.

Tính năng này đã có sẵn trên Android, và giờ đây người dùng iOS cũng có thể tận hưởng nó.

Leave a Comment