Galaxy S24 Ultra dự kiến được tăng tốc độ sạc nhanh

Trong lĩnh vực điện thoại di động, các nhà sản xuất thường ít khi áp dụng các thay đổi lớn trên các sản phẩm của họ liên tục.

Tuy nhiên, nếu như những dự đoán của RcloudS là đúng, Galaxy S24 Ultra và Galaxy S24+ có thể được nâng cấp hỗ trợ sạc nhanh lên đến 45%, từ 45W hiện tại lên 65W.

Điều này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ Pin xếp chồng trên 2 sản phẩm này.

Pin xếp chồng có thể cải thiện hiệu suất và khả năng sạc
Pin xếp chồng có thể cải thiện hiệu suất và khả năng sạc

Công nghệ pin xếp chồng có gì mới?

Pin xếp chồng có thể cải thiện hiệu suất và khả năng sạc của các thiết bị sử dụng công nghệ này.

Nhờ sử dụng gel làm mát, các ô pin xếp chồng có thể giúp nhà sản xuất cung cấp tốc độ sạc nhanh tăng đáng kể như đã đề cập ở trên. Pin này có xu hướng nóng hơn vì không phân tán nhiệt tốt nhưng gel làm mát sẽ giải quyết được vấn đề này. Không chỉ vậy, chúng ít có khả năng bị nổ hơn so với một pin lithium-ion đơn lẻ.

Samsung đang thử nghiệm công nghệ pin này trên các sản phẩm mẫu. Nếu công ty cho phép việc sử dụng pin xếp chồng cho dòng Galaxy S24, có thể không đủ linh kiện để trang bị cho Galaxy S24.

Điều này dẫn đến việc mẫu cấp thấp nhất trong danh sách sản phẩm Galaxy S24 có thể tiếp tục sử dụng pin sạc nhanh 25W, trong khi đó Galaxy S24 Ultra và Galaxy S24+ sẽ được trang bị sạc nhanh 65W.

Nhiều khả năng Galaxy S24 Ultra và Galaxy S24+ sẽ được trang bị sạc nhanh 65W
Nhiều khả năng Galaxy S24 Ultra và Galaxy S24+ sẽ được trang bị sạc nhanh 65W

Các mô sản phẩm sắp tới có thể sử dụng công nghệ xếp chồng bao gồm Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Flip 6. Theo RcloudS, Apple cũng dự định sử dụng pin xếp chồng cho cả bốn sản phẩm trên dòng iPhone 15.

Pin trên Galaxy S23 Ultra nằm ở mức 4855mAh và 5000mAh (theo tiêu chuẩn IEC 61960). RcloudS cho biết vào năm sau, dự kiến Samsung sẽ tăng dung lượng pin của Galaxy S24 Ultra lên 5000mAh, điều này sẽ dẫn đến dung lượng pin thông thường cao hơn cho thiết bị.

Dòng Galaxy S24 dự kiến ​​sẽ được công bố trong sự kiện Unpacked đầu tiên của năm 2024, có thể diễn ra vào tháng Hai.

Leave a Comment