Ngày 20/10 là ngày gì? Có ý nghĩa ra sao?

Ngày 20/10 là ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, còn được gọi là ngày Phụ nữ Việt Nam.

Đây là ngày lễ vô cùng quan trọng và ý nghĩa, nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống, hiện đại mà phụ nữ ngày nay mang lại.

Nhân dịp này, hãy cùng tìm hiểu lịch sử ra đời của ngày lễ 20 tháng 10 nhé.

Lịch sử ra đời ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10

Kể từ khi thành lập Đảng cộng sản Việt Nam đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của phụ nữ trong công cuộc cách mạng.

Bởi vậy mà vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam được thành lập (sau này đổi tên thành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam).

Kể từ thời điểm này, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các hoạt động và công tác chính quyền, xã hội, góp phần không nhỏ vào quá trình giải phóng và phát triển Đất nước.

Để kỷ niệm dấu mốc quan trọng này, Đảng đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm là ngày truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, với mục đích tôn vinh những đóng góp quan trọng của người phụ nữ đối với đất nước, đặt tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

20 tháng 10 là ngày Phụ nữ Việt Nam
20 tháng 10 là ngày Phụ nữ Việt Nam

Ý nghĩa của ngày 20/10

Phụ nữ, những người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”, từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong gia đình hay các mối quan hệ xã hội.

Điều họ cần lúc này là một sự công nhận, và ngày 20 tháng 10 chính là dịp không thể thích hợp hơn để tôn vinh, ghi nhận những đóng góp lớn lao đó.

Vào dịp này, chúng ta thường dành những bó hoa, món quà và những lời chúc ý nghĩa để gửi đến những người phụ nữ mà ta yêu thương, tôn trọng.

Những lời chúc 20/10 ý nghĩa

Lời chúc 20/10 ý nghĩa cho mẹ

 • Mẹ yêu! Cảm ơn mẹ vì đã hi sinh cho con rất nhiều. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, con mong mẹ luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc bên bố và chúng con mẹ nhé!
 • Nhân dịp 20/10, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, sống lâu và là chỗ dựa vững chắc cho chúng con. Con luôn tự hào vì được làm con của mẹ. Con yêu mẹ rất nhiều.
 • Chúc cho người phụ nữ xinh đẹp đang đọc tấm thiệp này của con thật nhiều sức khỏe và niềm vui. Cảm ơn mẹ đã nuôi nấng và chăm lo cho con suốt thời gian qua. Con chỉ muốn nói rằng con yêu mẹ nhiều lắm! Chúc mừng mẹ nhân ngày 20/10!
 • Mẹ! Cảm ơn mẹ vì đã luôn bên cạnh yêu thương và chăm sóc con. Con mong rằng mẹ yêu của con sẽ luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc, không chỉ riêng ngày 20/10 này. Con yêu mẹ rất nhiều!
 • Mẹ có biết con đã tự hào thế nào khi được làm con của mẹ không? Cảm ơn cuộc đời đã cho con có được một người mẹ tuyệt vời. Mẹ hãy luôn lạc quan, yêu đời và hạnh phúc mẹ nhé!
 • Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, con chúc mẹ – người phụ nữ con yêu nhất cuộc đời này luôn xinh đẹp, mạnh khỏe và hạnh phúc. Cảm ơn mẹ đã luôn yêu thương che chở cho con suốt những năm tháng qua!

Lời chúc 20/10 cho người yêu, vợ

 • Bà xã! Cảm ơn em đã luôn bên cạnh yêu thương và chăm sóc bố con anh! Nhân ngày 20/10 anh chúc em luôn xinh đẹp, vui vẻ và thật hạnh phúc bên gia đình mình em nhé! Yêu em rất nhiều!
 • Nhân ngày 20 tháng 10 anh chúc vợ yêu luôn xinh đẹp, tươi vui và hạnh phúc. Cảm ơn em đã cùng anh xây dựng mái ấm này. Yêu em rất nhiều!
 • Chúc đồng chí vợ có một ngày 20 tháng 10 nghỉ ngơi, vui chơi thật tưng bừng nhé. Yêu em!
 • Chúc cho cô gái xinh đẹp đang đọc tấm thiệp này một ngày 20/10 thật vui và ý nghĩa. Cảm ơn em đã luôn đồng hành và chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn với anh! Anh yêu em rất nhiều.
 • Vợ à! Có được em là điều tuyệt vời nhất đối với anh. Chúc cho em ngày 20 tháng 10 và mãi mãi về sau luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc nhé. Yêu em nhiều!
 • Em yêu! Chúc em ngày 20 tháng 10 luôn xinh đẹp, trẻ trung và hạnh phúc bên anh mãi nhé! Yêu em!
 • Chúc cô gái anh yêu luôn xinh đẹp, thành công và luôn yêu thương anh nhé! Anh yêu em rất nhiều.

Lời chúc 20/10 cho bạn bè

 • Chúc cô bạn xinh đẹp của tôi có một ngày 20 tháng 10 vui vẻ, hạnh phúc nhé. Chúc cho mọi dự định trong tương lai của bạn sẽ thành công. Happy Viet Nam Women’s Day!
 • Thay mặt các bạn nam, tớ xin được gửi lời chúc mừng thân thương tới một nửa xinh đẹp của lớp mình. Chúc các bạn luôn xinh đẹp, giỏi giang và nhận được thật nhiều quà trong ngày hôm nay. Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam!
 • Chúc bạn của tớ sẽ nhận được thật nhiều hoa và quà trong ngày hôm nay nhé. Chúc cậu luôn vui tươi, trẻ trung, học giỏi. Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam!
 • Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Tớ thay mặt các hotboy của lớp chúc các hotgirl luôn xinh, thông minh và vui tính nhé! Happy Viet Nam Women’s Day!

Lời chúc 20/10 cho cô giáo

 • Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, con chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người!
 • Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, em xin gửi tới cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cô luôn mạnh khỏe, vui tươi và có thật nhiều những chuyến đò thành công. Cảm ơn cô đã luôn quan tâm và dìu dắt em trong những năm học vừa qua.
 • Cảm ơn cô đã luôn sát cánh bên chúng em trên chặng đường trinh phục tri thức. Chúc cô có một ngày 20 tháng 10 vui vẻ, ý nghĩa. Chúng em yêu cô!
 • Thay mặt các bạn nam trong lớp, em xin gửi tới cô lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúc cô luôn xinh đẹp, tươi vui và hạnh phúc không chỉ riêng ngày 20 tháng 10 này! Cảm ơn cô đã luôn quan tâm và giúp đỡ chúng em.

Hy vọng qua những thông tin trên, chúng ta đã hiểu rõ hơn về ngày 20/10 cực kỳ ý nghĩa. Hãy dành thời gian để ở bên những người phụ nữ trong gia đình vào dịp đặc biệt này nhé.

Leave a Comment