Ngày 14 tháng 3 là ngày gì, ai tặng quà cho ai?

Hiện nay, ngày 14 tháng 3 được nhiều bạn trẻ lựa chọn để trao nhau quà tặng và những lời yêu thương. Nhưng bạn có thực sự biết ngày 14/3 là ngày gì?

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tất tần tật về ngày kỷ niệm 14 tháng 3 nhé.

Ngày 14 tháng 3 là ngày gì?

Cho những ai chưa biết, thì ngày 14 tháng 3 được gọi là ngày Valentine Trắng, là một trong bộ 3 ngày lễ tình yêu gồm Valentine Đỏ (14/2), Valentine Trắng (14/3) và Valentine Đen (14/4).

Tương tự như ngày Valentine Đỏ, ngày Valentine Trắng 14/3 cũng dành cho các cặp đôi đang yêu, cụ thể là để cho người được nhận quà vào ngày 14/2 có dịp để đáp lễ.

Nguồn gốc ngày lễ Valentine trắng 14/3

Ngày Valentine trắng được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 14 tháng 3 năm 1978 tại Nhật Bản, do Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia Nhật Bản tổ chức với mục đích để các chàng trai đáp lại tình cảm mà các cô gái trao tặng vào ngày 14/2 trước đó.

Tại Nhật, ngày lễ này còn được gọi là Ngày kẹo dẻo, dựa theo một câu chuyện về “một chàng trai bán kẹo dẻo đã tặng cho cô gái thầm thương trộm nhớ mình một hộp kẹo lớn, trắng như tuyết để đáp lại tình cảm mà cô dành cho mình vào ngày Valentine Đỏ”.

Hiện nay, ngày Valentine trắng đã lan ra nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam, tuy không được phổ biến như ngày Valentine đỏ nhưng cũng là một dịp để các cặp đôi thể hiện tình cảm thông qua các món quà ý nghĩa.

14 tháng 3 được gọi là ngày Valentine trắng
14 tháng 3 được gọi là ngày Valentine trắng

Ngày 14/3 ai tặng quà cho ai?

Như ban đầu, ngày lễ 14/3 là dịp để cho các chàng trai tặng quà cho bạn gái.

Sở dĩ có điều này là do tại Nhật, vào ngày 14/2 thì các cô gái sẽ là người tặng hoa, thiệp và socolate cho bạn trai. Do đó ngày 14/3 sẽ là ngày các chàng trai đáp lại tình cảm đó.

Tuy nhiên hiện nay thì ý nghĩa này đã rộng hơn khi cả ngày 14/2 lẫn ngày 14/3, cả nam và nữ đều có thể tặng quà cho nhau mà không cần quan tâm giới tính.

Món quà phổ biến trong ngày Valentine Trắng là bánh quy, kẹo, socola trắng và thiệp thay vì những loại socola thông thường.

Những lời chúc Valentine Trắng ý nghĩa nhất

Nếu bạn vẫn chưa biết nên viết gì vào thiệp để tặng đối phương thì những lời chúc ngày Valentine trắng dưới đây có thể là gợi ý cho bạn đấy.

  • Anh thường ngại ngùng khi nói lời cảm ơn một ai đó. Nhưng hôm nay anh phải dũng cảm nói với em rằng, cảm ơn em vì đã đến bên anh. Chúc em có một ngày 14/3 vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa nhất.
  • Hôm Valentine em đã hạnh phúc vô bờ khi nhận được quà và hoa của anh. Hôm nay em chỉ muốn nói lời cảm ơn tới chàng trai dễ thương nhất của em!
  • Em cảm ơn anh vì sau tất cả chúng ta vẫn ở đây, bên cạnh nhau. Chúc người em yêu có một ngày thật ý nghĩa.
  • Happy White Valentine! Chúc anh/ em có một ngày ngọt ngào và hạnh phúc nhất.
  • Dù không gian có phân cách chúng ta và thời gian có trôi đi mỗi ngày, anh vẫn giữ trong tim sự quan tâm. Gửi đến em những lời chúc tốt đẹp nhất, ngọt ngào nhất.
  • Chúng ta đã cùng vượt qua những khoảng thời gian khó khăn, em yêu nhỉ. Anh chỉ muốn cho tất cả mọi người biết rằng: Em là duy nhất của anh… Anh yêu em rất nhiều!
  • Đời người là hoa và tình yêu là mật ngọt. Anh đã may mắn tìm được giọt mật của đời mình là em đó, em yêu à!
  • Anh yêu những điều em làm, những lời em nói. Yêu cách em trở thành một phần cuộc sống của anh mỗi ngày.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về lịch sử ra đời cũng như ý nghĩa của ngày Valentine trắng 14/3 rồi.

Hy vọng bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời bên người mình yêu mến.

Leave a Comment