Sinh năm 2003 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu nào?

Trong phong thủy, năm sinh mang rất nhiều ý nghĩa, gắn liền với số mệnh, tương lai của mỗi người. Vậy, những người sinh năm 2003 là mệnh gì?

Nếu bạn cũng có chung thắc mắc đó, thì hãy cùng nhau tìm hiểu năm 2003 là mệnh gì, tuổi con gì qua những thông tin dưới đây.

Cùng bắt đầu nào.

Người sinh năm 2003 thuộc mệnh gì?

Phong thủy phụ thuộc vào quy luật ngũ hành âm dương, gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, tương sinh, tương khắc bổ trợ cho nhau. Theo đó, mỗi người sẽ gắn với một thuộc tính ngũ hành riêng biệt.

Cụ thể, năm 2003 thuộc mệnh Mộc, chi tiết hơn, ngũ hành Mộc bao gồm 6 nạp âm là Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dương Liễu Mộc và Tang Đố Mộc, năm 2003 thuộc bản mệnh Mộc nạp âm Dương Liễu Mộc.

Vậy người có mệnh Dương Liễu Mộc tương sinh, tương khắc với những mệnh nào?

  • Tương sinh: mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa), mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc).
  • Tương khắc:  mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ) và mệnh Kim (Kim khắc Mộc).

Dương liễu được biết tới là loài cây có kích thước to lớn, lá dài rũ xuống, mềm mại, mang tới cho cây một dáng vẻ uyển chuyển, dịu dàng.

Cũng bởi vậy mà nhìn sơ qua, Dương Liễu Mộc thể hiện một cốt khí yếu ớt, tuy nhiên, ẩn bên trong là tính cách giàu tình cảm, sâu sắc, luôn khát khao che chở người khác.

Sinh năm 2003 là tuổi gì?

Nếu như số mệnh dựa trên ngũ hành, thì tuổi tác lại dựa trên khái niệm Thiên can – Địa chi.

Đối chiếu với thông tin đó, ta có được những người sinh năm 2003 thuộc tuổi Quý Mùi – Con Dê, trong đó Quý thuộc hành Thủy, Mùi thuộc hành Thổ.

Năm 2003 thuộc tuổi Quý Mùi – Con Dê
Năm 2003 thuộc tuổi Quý Mùi – Con Dê

Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, do đó mà cuộc sống của những người sinh năm Quý Mùi 2003 thường gặp nhiều trắc trở, chông gai. Mặc dù vậy thì tuổi Quý Mùi lại dễ gặp quý nhân phù trợ, bởi vậy nếu cố gắng nỗ lơcj thì bạn nhất định sẽ đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Năm 2003 hợp tuổi nào?

Như đã thông tin ở trên, tuổi tác quyết định nhiều đến cuộc sống tương lai, cả sự nhiệp lẫn tình duyên. Do đó, tìm đúng người để hợp tác, kết duyên là vô cùng quan trọng, nếu hợp thì công việc tiến tới, thuận buồm xuôi gió, nếu không thì gắp nhiều trắc trở, khó khăn.

Vậy những người sinh năm 2003 Quý Mùi hợp và khắc tuổi nào?

Đối với nam sinh năm 2003:

  • Trong làm ăn: Quý Mùi cùng tuổi, Ất Dậu, Đinh Hợi và Kỷ Sửu
  • Trong hôn nhân: Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Kỷ Mão
  • Tuổi kỵ: Nhâm Thìn và Canh Thìn

Đối với nữ sinh năm 2003:

  • Trong làm ăn: Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi
  • Trong hôn nhân: Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ và Kỷ Mão
  • Tuổi kỵ: Nhâm Thìn và Canh Thìn.

Sinh năm 2003 hợp màu gì?

Là một tuổi thuộc mệnh Mộc, người sinh năm 2003 đặc biệt phù hợp với những màu sắc thuộc mệnh Thủy như màu đen, xanh nước biển, xanh navy hay xanh lá cây.

Ngược lại, những màu sắc thuộc mệnh Kim như đỏ, hồng, tím hay màu trắng, xám, ghi sẽ làm kìm hãm sự phát triển của mệnh mộc, bạn nên tránh sử dụng những màu này trong cuộc sống như sơn nhà, quần áo, trang trí nội thất.

Lựa chọn đúng màu sắc mang lại nhiều kết quả tích cực trong cuộc sống đấy, bạn không nên bỏ qua.

Sinh năm 2003 cung gì?

Theo quy tắc Bát Quái, Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh; Nữ: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh.

Đối với Nam cung mệnh Càn: thuộc hành Kim, biểu tượng của đá, băng tuyết, vàng bạc… Người cung Càn có sứ mệnh cao cả, gánh vác một điều gì đó. Đồng thời, ở họ có tấm lòng rộng lượng, bao dung, trong trắng như một đóa hoa lê băng tuyết.

Đối với Nữ cung mệnh Ly: thuộc hành Hỏa, tượng trưng cho sự tài giỏi, thông minh. Người mang cung Ly đều học cao hiểu rộng, có kiến thức, có trí tuệ, “biết người biết ta”, dễ gặp may mắn tốt lành trong cuộc sống.

Tính cách người sinh năm 2003?

Số mệnh không chỉ ảnh hưởng tới tương lai lâu dài của mọi người, mà còn có tác động trực tiếp tới tính cách của họ. Vậy những người sinh năm 2003 Quý Mùi, mệnh Dương Liễu Mộc có tính cách như thế nào?

Đối với Nam, những người sinh năm 2003 có tính cách hiền hòa, lanh lẹ, thích nghiên cứu các điều bổ ích phục vụ cuộc sống. Điểm yếu của họ cũng là cảm xúc không rõ ràng, thiết thực, dễ bị ảnh hưởng bởi người khác.

Dù vậy, những người Nam 2003 vẫn được nhiều người yêu mến, quý trọng nhờ tính cách ôn hòa, thích giúp đỡ người khác của mình.

Đối với Nữ, những người mang tuổi này thường có tính cách nhạy bén, thực tế, bản tính thiện lương, hòa nhã, tinh tế nhưng lại thiếu sự quyết đoán, cảm xúc đôi khi không rõ ràng, dễ bị tác động bởi người khác giống như Nam.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về bản mệnh của những người sinh năm 2003.

Chúc bạn thành công.

Leave a Comment