Sinh năm 2002 là mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp tuổi nào?

Việc hiểu rõ phong thủy có thể giúp mọi người sinh năm 2002 gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống và công việc.

Vậy người sinh năm 2002 là mệnh gì?

Tuổi con giáp gì?

Hợp và khắc tuổi nào?

Hãy cùng hiểu hơn về cung mệnh của những người sinh năm 2002 qua những thông tin dưới đây nhé.

Sinh năm 2002 mệnh gì?

Trong ngũ hành phong thủy, các bản mệnh của mổi người đều dựa trên 5 yếu tố chính là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, vừa bổ trợ, vừa tương khắc với nhau.

Trong đó, những người sinh năm 2002 thuộc mệnh Mộc.

Cụ thể hơn nữa thì mệnh mộc được chia làm 6 nạp âm chính là: Tang Đố Mộc, Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc và Bình Địa Mộc và sinh năm 2002 có nạp âm là Dương Liễu Mộc.

Trong ngũ hành tương khắc thì:

  • Tương khắc của mệnh Mộc: Kim (Kim khắc Mộc) và Thổ (Mộc khắc Thổ).
  • Tương sinh của mệnh Mộc: Thủy (Thủy sinh Mộc) và Hỏa (Mộc sinh Hỏa).

Dương liễu mộc là loài cây có kích thước lớn nhưng lại mang vẻ ngoài mềm mại, các lá dài mỏng, rũ xuống, đung đưa tạo nên vẻ uyển chyển, nhẹ nhàng.

Nhìn qua có vẻ như những người thuộc mệnh Dương Liễu Mộc khá yếu đuối, không có cốt khí, nhưng thực tế bên trong lại rất tình cảm và có tính cách chu đáo, kỹ càng.

Sinh năm 2002 là tuổi gì?

Đối với âm lịch, việc xác định một người thuộc tuổi gì dựa vào hai khái niệm cốt lõi trong phong thủy là Thiên can – Địa chi.

Theo đó, những người sinh năm 2002 được xếp vào tuổi Nhâm Ngọ, tương ứng với Thiên can Nhâm và Địa chi Ngọ, cầm tinh con Ngựa.

Sinh năm 2002 thuộc tuổi Nhâm Ngọ, mệnh Mộc
Sinh năm 2002 thuộc tuổi Nhâm Ngọ, mệnh Mộc

Cụ thể, Nhâm thuộc hành Thủy, Ngọ thuộc hành Hỏa. Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành, Thủy và Hỏa hoàn toàn tương khắc nhau, khi lửa gặp nước sẽ bị dập tắt hoàn toàn.

Bởi vậy, người ta quan niệm người tuổi Nhâm Ngọ 2002 thường gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống, tuy nhiên, nhờ tính cách mạnh mẽ, bền bỉ của Ngựa mà dần dần sẽ vượt qua sóng gió, đạt nhiều thành tựu.

Tuổi 2002 hợp với các tuổi nào?

Trong phong thủy, tuổi tác có yếu tố rất quan trọng đối với cuộc sống, hôn nhân hay công việc, việc chọn đúng người đồng hành có thể giúp bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Theo đó, người Nữ thuộc tuổi Nhâm ngọ 2002 sẽ phù hợp với các tuổi sau đây:

  • Trong sự nghiệp: Canh Dần, Bính Tuất hay Giáp Thân.
  • Trong hôn nhân: Tân Tỵ, Kỷ Mão, Mậu Dần, Bính Tý, Ất Hợi, Giáp Tuất.
  • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Mậu Tý, Canh Tý, Bính Tý, Đinh Dậu.

Trong khi đó, người Nam thuộc tuổi Nhâm ngọ sẽ phù hợp với những tuổi sau:

  • Trong làm ăn: Canh Thìn, Giáp Thân, Bính Tuất
  • Trong hôn nhân:  Quý Mùi, Bính Tuất, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Tân Tỵ, Canh Thìn, Kỷ Mão.
  • Tuổi kỵ: Ất Dậu, Nhâm Ngọ, Canh Ngọ, Mậu Tý, Canh Tý, Đinh Dậu, Bính Tý.

Hãy có lựa chọn chính xác để gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống nhé.

Người sinh năm 2002 hợp màu gì?

Tương tự như tuổi tác, màu sắc cũng đóng góp một phần không nhỏ trong điều hòa âm dương ngũ hành, lựa chọn đúng màu sắc hợp tuổi có thể giúp bạn gặp nhiều mau mắn, công việc, cuộc sống thuận lợi, thu hút tài vận, vượng khí…

Vậy người sinh năm 2002 tuổi Nhâm ngọ hợp với màu gì?

Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc nghĩa là nước chứa nguồn chất dinh dưỡng cao giúp cây cối phát triển to lớn, tươi xanh hơn.

Bên cạnh đó, cây khi kết hợp với cây sẽ tạo thành rừng bao la, hùng vĩ nên Mộc tương hợp với chính mình. Có thể thấy màu sắc hợp với mệnh Mộc là: xanh nước biển, xanh ngọc, đen, nâu xanh lá cây, xanh chuối, xanh da trời.

Trong khi đó, cây cối lại kỹ lửa, do đó người mệnh Mộc nên tránh trang trí nhà cửa, đồ đạc, mặc quần áo có các màu như trắng, ghi, xám, đỏ, hồng, tím.

Sinh năm 2002 có tính cách như thế nào?

Đối với Nữ sinh năm 2002, tuổi Nhâm Ngọ có tính cách sát với nạp âm Dương Liễu Mộc nhất. Những người nữ thuộc tuổi này thường có bản tính hiền lành, không thích đôi co, thị phi.

Tuy vậy tính cách mềm mỏng này cũng là nhược điểm khi họ dễ bị người khác chi phối làm lung lay cảm xúc.

Trong khi đó, Nam sinh năm 2002 lại có tính cách thực tế, nhạy bén và lanh lợi hơn. Những người nam thuộc tuổi này thường ham học hỏi, thích sự yên tĩnh và tập trung, ngoài ra họ còn khá hòa đồng, thích giúp đỡ người khác.

Vậy là chúng ta đã trả lời xong những câu hỏi về bản mệnh của người sinh năm 2002, hy vọng qua đây bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về tuổi Nhâm Ngọ.

Leave a Comment