Cách lấy file ghi âm từ iPhone sang máy tính không cần iTunes

Lấy file ghi âm từ iPhone tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Với cách lấy file ghi âm từ iPhone sang máy tính dưới đây, bạn chỉ mất vài phút để thực hiện.

Ứng dụng Ghi âm trên iPhone được đánh giá là rất dễ sử dụng và có chất lượng âm thanh khá tốt. Tuy nhiên, một nhược điểm cố hữu của iOS là quản lý file khá lằng nhằng.

Bạn không thể lấy hay gửi file ghi âm trên iPhone theo cách copy – paste thông thường. Những người am hiểu một chút thì có thể sử dụng iTunes để lấy file ghi âm, tuy nhiên không phải ai cũng đủ kinh nghiệm để làm điều này.

Có một mẹo rất đơn giản, giúp bạn có thể dễ dàng tải file ghi âm từ iPhone sang máy tính, chỉ cần vài phút và một đường truyền internet ổn định. Cùng bắt đầu ngay nhé.

Cách lấy file ghi âm từ iPhone qua máy tính hay điện thoại khác

Điều kiện để bạn có thể lấy tệp ghi âm trên iPhone qua máy tính, điện thoại khác là phải có kết nối internet, tài khoản email hoặc Facebook. Nếu đã chuẩn bị đủ thì bắt đầu thôi nào.

Bước 1. Từ điện thoại iPhone, bạn truy cập vào Trình ghi âm. Tại giao diện chính bạn sẽ thấy các file mà bạn đã ghi âm và lưu trước đó.

Chọn file ghi âm muốn tải
Chọn file ghi âm muốn tải

Nếu chưa ghi âm, bạn có thể bấm vào nút tròn màu đỏ để bắt đầu ghi âm, sau đó bấm Xong, đặt tên cho file và Lưu lại.

Bước 2. Sau khi chọn file ghi âm muốn gửi, bạn bấm vào biểu tượng Share ở góc dưới của file.

Bấm vào biểu tượng Share
Bấm vào biểu tượng Share

Danh sách hiện ra với nhiều lựa chọn như Nhắn tin, Mail, Messenger, Drive… Để tiện dụng thì bạn nên chọn Mail để gửi file qua mail hoặc Messenger để gửi file qua Facebook.

Có nhiều lựa chọn cho bạn
Có nhiều lựa chọn cho bạn

Bước 3. Nhập địa chỉ mail hoặc tài khoản Facebook bạn dùng để nhận file ghi âm, sau khi nhập xong thì bấm Gửi.

Nhập địa chỉ nhận file
Nhập địa chỉ nhận file

Bước 4. Trên máy tính hoặc điện thoại khác, bạn truy cập vào mail hoặc Facebook và tiến hành tải file ghi âm về máy, vậy là xong.

Chỉ vài bước đơn giản trên là bạn đã có thể lấy file ghi âm từ iPhone rồi, chẳng có gì khó hết đúng không.

Hướng dẫn đổi đuôi file ghi âm iPhone sang MP3

Theo mặc định, file ghi âm của iPhone có định dạng là .m4a, tuy nhiên một vài dòng điện thoại hay trình phát nhạc trên máy tính không thể mở file này. Do đó, bạn có thể chuyển nó sang định dạng thông dụng hơn là .mp3.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản.

Bước 1. Truy cập vào website chuyển hỗ trợ convert định dạng file âm thanh tại đây.

Bước 2. Giao diện chính khá trực quan và dễ sử dụng. Bạn bấm Mở tập tin, chọn file ghi âm của bạn, bấm Open để tiến hành tải file lên.

Chọn file ghi âm muốn chuyển định dạng
Chọn file ghi âm muốn chuyển định dạng

Bước 3. Sau khi file .m4a được tải lên, tại mục số 2 bạn chọn định dạng file mà bạn muốn chuyển sang. Có nhiều lựa chọn cho bạn như mp3, wav, flac…

Bước 4. Chọn xong định dạng mới thì bấm Chuyển đổi và chờ quá trình hoàn tất, rất đơn giản đúng không nào.

Bấm chuyển đổi là xong
Bấm chuyển đổi là xong

Trên đây là hướng dẫn lấy file ghi âm từ iphone sang máy tính hay điện thoại khác mà không cần iTunes, hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự mình thực hiện mà không gặp khó khăn gì.

Chúc bạn thành công.

Leave a Comment