Cách tắt sao lưu iCloud trên iPhone siêu nhanh, siêu đơn giản

Sao lưu là biện pháp cần thiết để bảo vệ những thông tin quý giá nếu điện thoại của bạn gặp sự cố. Tuy nhiên, nhiều người vẫn muốn tắt sau lưu iCloud vì một vài lý do cá nhân.

Chắc hẳn ai sử dụng iPhone đều biết đến iCloud, đây là dịch vụ lưu trữ đám mây để Apple.

Khi sao lưu thì dữ liệu của bạn được lưu trữ ở đây.

Vậy làm sao để tắt tự động sao lưu iCloud trên iPhone?

Cách thực hiện không khó như bạn nghĩ, cùng bắt đầu nhé.

Nguyên nhân khiến người dùng muốn tắt sao lưu iCloud

iCloud trên thực tế là một công cụ vô cùng hữu ích, khi nhờ nó mà bạn có thể lưu trữ những dữ liệu quan trọng, nhất là nếu chẳng may bạn bị mất điện thoại.

Tuy nhiên, đi cùng với đó là những bất tiện, thường liên quan tới những người dùng hay đãng trí hay có thói quen sử dụng bất cẩn. Ví dụ như:

  • Thường xuyên quên mật khẩu đăng nhập iCloud.
  • Apple chỉ cho phép mỗi tài khoản sử dụng 5GB dung lượng miễn phí, việc sao lưu liên tục có thể làm dung lượng miễn phí trong iCloud bị đầy và khi cần lưu dữ liệu quan trọng thì lại không đủ chỗ.
  • Việc liên tục tải dữ liệu lên iCloud có thể ảnh hưởng đến tốc độ mạng của bạn, tuy không đáng kể.
  • Với những người không quá cẩn thận thì có thể bị kẻ xấu đánh cắp tài khoản và lấy hết thông tin, dữ liệu trong iCloud.
Sao lưu liên tục có thể làm đầy dung lượng iCloud
Sao lưu liên tục có thể làm đầy dung lượng iCloud

Nhìn chung, nếu bạn là một người dùng không quá cẩn thận thì có thể tắt tính năng tự động sao lưu iCloud trên iPhone và chỉ Backup thủ công khi cần thiết thôi.

Hướng dẫn cách tắt sao lưu tự động iCloud trên iPhone

Để tắt sao lưu iCloud tự động trên iPhone, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là được, rất đơn giản chứ không có gì phức tạp.

Lưu ý: điện thoại của bạn phải được kết nối internet.

Bước 1. Từ màn hình chính, bạn chọn Cài đặt (Settings). Trong giao diện Cài đặt, bạn bấm vào Tên Apple ID (Apple profile) ngay trên cùng.

Bước 2. Tại giao diện mới, bấm chọn mục iCloud (iCloud).

Vào Cài đặt và chọn mục iCloud
Vào Cài đặt và chọn mục iCloud

Bước 3. Vuốt xuống gần cuối, tìm và nhấp chọn mục Sao lưu iCloud (iCloud Backup).

Bước 4. Tại mục Sao lưu iCloud (iCloud Backup), bạn kéo thanh trượt phía bên phải sang Off rồi bấm OK để xác nhận là xong.

Chuyển thanh trượt trong mục Sau lưu iCloud sang Off
Chuyển thanh trượt trong mục Sau lưu iCloud sang Off

Chỉ vài bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành việc tắt sao lưu iCloud trên iPhone hoặc iPad rồi. Rất đơn giản đúng không nào.

Bạn có thể khởi động lại máy để chắc chắn các cài đặt đã được áp dụng thành công.

Cách sao lưu dữ liệu khi đã tắt iCloud Backup

Sau khi tính năng tự động sao lưu của iCloud bị tắt đi, dữ liệu của bạn sẽ chỉ còn lại một bản duy nhất trên điện thoại, và nếu làm mất thì bạn sẽ mất luôn dữ liệu đó.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng iTunes để sao lưu dữ liệu bằng cách kết nối điện thoại với máy tính.

Cách sao lưu dữ liệu iPhone bằng iTunes cũng không khó, tuy nhiên đối với người lần đầu sử dụng thì khá phiền phức, bạn cần tìm hướng dẫn trên mạng để có thể thực hiện đúng.

Dù sao, việc bảo vệ dữ liệu là rất quan trọng, do đó có lẽ bạn nên tập làm quen dần với iTunes nếu muốn tắt tính năng sao lưu tự động trên iCloud.

Trên hết, hãy tập thói quen sử dụng điện thoại và bảo mật thông tin cá nhân một cách cẩn thận hơn, từ đó tránh được các nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu, thông tin cá nhân nhạy cảm.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Leave a Comment