YouTube đưa tính năng “Bài đăng câu hỏi” lên các thiết bị iOS và Android

Sau một thời gian dài thử nghiệm, tùy chọn tạo “Bài đăng câu hỏi” trong tab Cộng đồng cuối cùng đã được triển khai cho tất cả người dùng trên Android, iOS và web.

YouTube đã xác nhận hôm nay rằng bài đăng câu hỏi đang được ra mắt trên tất cả các thiết bị hỗ trợ bài đăng Cộng đồng.

Điều này có nghĩa là chủ kênh có quyền truy cập vào tab Cộng đồng bây giờ có thể tạo câu hỏi và người xem trên các thiết bị Android và iOS có thể tham gia.

Cách tạo bài đăng câu hỏi trong tab Cộng đồng

Dưới đây là cách bạn có thể thêm câu hỏi vào bài đăng của mình:

  1. Nhập câu hỏi vào Ô văn bản.
  2. Nhập câu trả lời vào các ô Answer. Mỗi câu trả lời có thể dài tối đa 80 ký tự.
  3. Nếu bạn cần thêm câu trả lời, hãy chạm vào Add answer. Bạn có thể có tối đa 4 câu trả lời.
  4. Chọn câu trả lời chính xác. Bạn có thể thêm giải thích tùy chọn vì sao đây là câu trả lời chính xác trong ô văn bản. Giải thích có thể dài tối đa 350 ký tự.
Bài đăng câu hỏi sẽ giúp chủ kênh đa dạng hóa nội dung
Bài đăng câu hỏi sẽ giúp chủ kênh đa dạng hóa nội dung

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể có một câu trả lời chính xác, điều này hoàn toàn hợp lý nếu bạn muốn sử dụng chúng như các công cụ giáo dục.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi YouTube xác nhận rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm các bài kiểm tra do trí tuệ nhân tạo tạo ra trên điện thoại di động.

Một số nhỏ người dùng YouTube hiện đang được thử nghiệm tính năng này, trong đó các bài kiểm tra do trí tuệ nhân tạo tạo ra sẽ được hiển thị trên trang chủ của họ.

Tuy nhiên, chưa có thông tin về thời điểm mà các bài kiểm tra do AI này sẽ được phát hành cho tất cả mọi người hay liệu YouTube có kế hoạch thực sự triển khai tính năng gây tranh cãi này hay không.

Hãy thử nghiệm ngay tính năng tạo câu hỏi để đa dạng nội dung cho kênh Youtube của mình nhé.

Leave a Comment