666 là gì? Những ý nghĩa ẩn sau con số 666

Con số 666 có ý nghĩa gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp những bí ẩn đằng sau con số 666.

Để hiểu được ý nghĩa của số 666, ta cần nắm rõ đặc điểm văn hóa, tôn giáo và ngôn ngữ của các khu vực khác nhau.

Cùng bắt đầu nhé.

Số 666 nghĩa là gì?

Như đã thông tin ở trên, mỗi vùng văn hóa lại có cách hiểu về con số 666 khác nhau, có nơi cho là may mắn, có nơi lại nghĩ là xui xẻo, chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu nhé.

Số 666 trong văn hóa phương Đông

Theo quan niệm phương Đông, các con số như 3, 6, 9 thường mang lại những điều tốt đẹp như vững chắc, may mắn, tài lộc, trường thọ…

Đặc biệt, khi các con số này được nhân 3 và nằm sát nhau thì những điều tốt đẹp sẽ được tăng lên nhiều lần, gọi là số tam hoa và 666 cũng không phải ngoại lệ.

Trong văn hóa phương Đông, số 666 mang lại nhiều may mắn
Trong văn hóa phương Đông, số 666 mang lại nhiều may mắn

Ngoài ra, nét vẽ của số 666 mang lại cảm giác tròn trịa, có ý nghĩa mang tới sự đủ đầy, ấm cúng và bình yên.

Bởi vì mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như vậy, nên những người khi chọn các con số trong cuộc sống hay chọn sim điện thoại thường ưu tiên con số 666.

Số 666 trong văn hoá phương Tây

Trong khi phương Đông coi con số 666 là điều may mắn thì phương Tây lại coi con số này là điều xui xẻo, đại diện cho cái xấu, là biểu tượng của quỷ Sa Tăng hay còn gọi là Number of the Beast.

Theo đó, người phương Tây xem 666 là dãy số sẽ mang đến những cám dỗ, khiến con người bị lạc lối, rơi vào con đường tội lỗi, sai trái không thể quay đầu.

Bên cạnh đó, số 6 trong văn hoá của người Châu Âu được coi là số đối lập hoàn toàn với số 7, biểu tượng của dấu ấn Chúa Trời.

Phương Tây lại coi số 666 là dấu hiệu của xui xẻo
Phương Tây lại coi số 666 là dấu hiệu của xui xẻo

Số 666 trong tiếng Trung là gì?

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ đa dạng nhất, bởi vậy mà mỗi cách đọc, cách phát âm lại có một ý nghĩa khác nhau.

Theo đó, dãy số 666 khi phát âm tiếng Trung sẽ là /liùliùliù/ nhưng khi phát âm ra khẩu hình miệng sẽ là /Niú/. Từ này dùng để khen ngợi một ai đó vô cùng tài giỏi hay xuất chúng.

Một điểm thú vị trong tiếng lóng trên mạng xã hội tại Trung Quốc, số 666 còn có ý nghĩa “ Em đang làm rất tốt đấy em yêu”.

Trong giới game thủ Trung Quốc, con số 666 cũng được dùng khi nhắn tin, trò chuyện nhóm với ý nghĩa “mượt mà”. Điều này thể hiện sự khen ngợi khi thấy đối thủ đã thực hiện một kỹ năng điêu luyện và ấn tượng.

Tất nhiên, mang trong mình văn hóa phương Đông nên tại Trung Quốc, bội số của 6 cũng được xem là mang lại sự may mắn, tài lộc.

Vậy là chũng ta đã tìm hiểu xong những ý nghĩa xoay quanh con số 666 rồi. Hãy sử dụng nó sao cho phù hợp với văn hóa địa phương nhé.

Leave a Comment