Chill là gì? Tìm hiểu trào lưu Chill out của giới trẻ hiện nay

Chill là một từ xuất hiện khá thường xuyên dạo gần đây, được giới trẻ sử dụng như một trend trên mạng xã hội và cả trong cuộc sống.

Vậy Chill nghĩa là gì, có nguồn gốc từ đâu?

Bạn nên sử dụng từ Chill sao cho đúng?

Hãy cùng nhau tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.

Chill là gì?

Chill là một thuật ngữ tiếng Anh thông dụng để mô tả một trạng thái tâm trạng, hoặc một hành động của việc thư giãn, nghỉ ngơi mà không có sự áp lực hay căng thẳng.

Thuật ngữ này thường được sử dụng để miêu tả một tình trạng tâm lý hoặc một hoạt động giải trí nhẹ nhàng và không căng thẳng.

Cụ thể, chill có thể có nghĩa là:

  • Một trạng thái tâm trạng thoải mái và không căng thẳng, có thể được mô tả như sướng, thư thái hoặc dễ chịu.
  • Một hoạt động nhẹ nhàng, như xem phim, nghe nhạc, đọc sách hoặc thư giãn bên bạn bè mà không cần phải làm gì đó quá căng thẳng hoặc nghĩ nhiều.
  • Một cách để diễn tả việc đi chơi, chill out có thể có nghĩa là tìm đến một không gian thoải mái, như một quán cà phê, công viên, hoặc bãi biển để thư giãn, tản bộ và nghỉ ngơi.
Chill mang ý nghĩa thư giãn, nghỉ ngơi
Chill mang ý nghĩa thư giãn, nghỉ ngơi

Tùy vào ngữ cảnh và hoàn cảnh sử dụng, chill có thể có một số ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại, nó thường được sử dụng để diễn tả sự thoải mái và không lo lắng.

Chill trong âm nhạc là gì?

Từ chill cũng được sử dụng để miêu tả một thể loại âm nhạc nhẹ nhàng, thư giãn, thường có giai điệu chậm và không quá sôi động. Thể loại âm nhạc này được gọi là chill music hoặc chill-out music.

Chill music thường sử dụng những giai điệu nhẹ nhàng, mượt mà và đơn giản, kết hợp với các âm thanh synth, piano, guitar và các nhạc cụ khác.

Nó thường được sử dụng để tạo ra một không khí thư giãn, giúp người nghe thư thái, tinh thần thoải mái.

Thể loại này thường được sử dụng trong các không gian giải trí, như quán cà phê, quán bar, hay trong các buổi tiệc nhỏ.

Chill cũng mang ý nghĩa là một dòng nhạc
Chill cũng mang ý nghĩa là một dòng nhạc

Các nghệ sĩ nổi tiếng trong thể loại này bao gồm những tên tuổi như Bonobo, Tycho, Boards of Canada, và The Album Leaf.

Chill music cũng thường được phát trên các đài phát thanh chuyên về âm nhạc thư giãn, như Chillout Radio hay Soma FM.

Netflix and Chill là gì?

Netflix and Chill là một thuật ngữ tiếng Anh phổ biến trong văn hóa truyền thông hiện đại, thường được sử dụng để chỉ một hành động lãng mạn hoặc tình dục giữa hai người khi họ xem phim trên Netflix. Tuy nhiên, thuật ngữ này cũng đã trở thành một meme và thường được sử dụng với ý nghĩa trào phúng.

Ban đầu, Netflix and Chill được sử dụng để mời người khác đến xem phim trên Netflix và tận hưởng một buổi tối lãng mạn hoặc tình dục.

Trong thời gian gần đây, thuật ngữ này đã trở thành một cách để tìm kiếm, mời gọi về hành động tình dục một cách gián tiếp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi người có quyền quyết định về việc tham gia hay không tham gia vào hành động này. Việc sử dụng Netflix and Chill như một cách để mời gọi nhưng không tinh tế sẽ là hành vi không đúng và có thể bị xem là quấy rối tình dục.

Với những thông tin trên, chắc bạn cũng đã hiểu rõ được nghĩa của từ Chill và cách sử dụng từ này sao cho hợp lý, không tế nhị rồi đúng không nào.

Leave a Comment