Viettel Post Tracking: tra cứu hành trình vận đơn Viettel

Sau khi hoàn thành đơn hàng và giao cho bưu cục để gửi đi, chắc hẳn bạn cũng nôn nóng muốn biết bưu phẩm của mình đã được gửi chưa, hiện đang đi tới đâu, khi nào thì tới tay người nhận.

Rất may, với tính năng Viettel Post Tracking, bạn hoàn toàn có thể tra cứu vận đơn Viettel một cách chi tiết và đơn giản.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng tính năng này, hãy tham khảo ngay hướng dẫn tra cứu hành trình bưu phẩm Viettel dưới đây.

Xác nhận mã phiếu gửi – mã vận đơn

Ở trong bài hướng dẫn các bước gửi hàng, sau khi tạo vận đơn hoặc gửi xong bưu phẩm tại bưu cục, bạn sẽ nhận được một dãy số, đây chính là mã vận đơn của bạn, dùng để theo dõi quá trình di chuyển của gói hàng..

Xác định mã vận đơn
Xác định mã vận đơn

Tra cứu hành trình đơn hàng Viettel Post

Cách check vận đơn trên Viettel Post cũng khá đơn giản, bởi Viettel có cung cấp dịch vụ hỗ trợ ngay trên website và App.

Kiểm tra trên website

Bạn truy cập vào trang chủ của Viettel Post hoặc trang Tra cứu đơn hàng, tại giao diện chính bạn sẽ thấy mục Theo dõi vận đơn.

Việc của bạn là copy mã vận đơn của mình vào ô trống và bấm Tra cứu.

Nhập mã và bấm Tra cứu
Nhập mã và bấm Tra cứu

Nếu có nhiều đơn hàng, bạn có thể nhập tối đa 30 mã một lần, mỗi mã cách nhau một dấu phẩy là được, rất tiện lợi.

Kiểm tra trên App

Đối với việc tra cứu trên App, cách thực hiện cũng khá tương tự, tuy giao diện có hơi khác một chút. Ngoài ra nếu bạn đang đăng nhập tài khoản thì chỉ cần vào mục Đơn hàng của bạn, bấm vào mã đơn và kiểm tra tình trạng vận đơn.

Kiểm tra trên App
Kiểm tra trên App

Xem kết quả

Sau khi bấm kiểm tra, bạn sẽ thấy ngay thông tin về bưu phẩm, ví dụ như đa được phát chưa, đang ở bưu cục nào, tới tay người nhận chưa.

Nếu dòng trạng thái chuyển sang Phát thành công tức là đơn hàng đã được giao hoàn thành.

Xem kết quả tracking
Xem kết quả tracking

Hỏi trực tiếp support

Nếu bạn có sử dụng Facebook, có thể truy cập ngay vào Fanpage chính thức của Viettel Post, chat với nhân viên hỗ trợ, cung cấp mã vận đơn và nhờ họ kiểm tra giùm nhé.

Lời kết

Rất đơn giản đúng không nào, mọi thông tin về vận đơn Viettel Post đều gắn liền với mã vận đơn, bởi vậy chỉ cần lưu lại mã này là bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng bất cứ khi nào.

Chúc bạn có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ.

Leave a Comment