Apple thừa nhận lỗi Screen Time cho phép trẻ em sử dụng iPhone quá thời gian cho phép

Một lỗi trong tính năng kiểm soát của Apple – Screen Time, được The Wall Street Journal nhắc đến, đang cho phép trẻ em vượt qua giới hạn thời gian mà cha mẹ đặt trên điện thoại iPhone.

Điều đó có nghĩa là những em bé này có thể chơi game và tương tác trên mạng xã hội nhiều hơn trong ngày so với những gì cha mẹ nghĩ là hợp lý.

Vấn đề là khi cha mẹ đặt giới hạn thời gian cho con cái, thay đổi không được nhận trên Screen Time.

Apple thừa nhận có lỗi Screen Time

Apple thừa nhận rằng có vấn đề và một phát ngôn viên cho biết: “Chúng tôi nhận thấy một số người dùng có thể gặp sự cố khi cài đặt Screen Time và thiết lập của họ bị đặt lại một cách không mong muốn. Chúng tôi coi trọng những báo cáo này và sẽ tiếp tục cập nhật để cải thiện tình hình.”

Screen Time, nằm trong menu Cài đặt của iPhone, đo lường thời gian mà người dùng sử dụng iPhone hàng ngày và gửi thông báo hàng tuần về việc sử dụng iPhone tăng hay giảm.

Screen Time đo lường thời gian sử dụng iPhone hàng ngày
Screen Time đo lường thời gian sử dụng iPhone hàng ngày

Tính năng này được thêm vào vào năm 2018 cùng với việc phát hành iOS 12 trong một thời kỳ khi lo ngại về nghiện điện thoại di động lan truyền.

Sau khi thiết lập Screen Time cho gia đình, cha mẹ có thể giới hạn nội dung mà con cái có thể xem trên các thiết bị iPhone. Cha mẹ cũng có thể chọn các ứng dụng mà con cái có thể sử dụng và giới hạn số giờ trong một ngày.

Với lỗi trên, cha mẹ kiểm tra lịch trình mà họ đã đặt cho con cái nhờ công cụ Downtime trong Screen Time, tuy nhiên nó đã quay trở lại lịch trình đã sử dụng trước đó hoặc không có hạn chế nào được liệt kê.

Hãy thử cách giải quyết tạm thời được đề xuất bởi Apple

Một số cha mẹ đã mở Downtime phát hiện ra rằng các hạn chế thời gian mà họ đã đặt không được liệt kê trên màn hình.

Trên trang web Cộng đồng Apple, The Wall Street Journal đã đếm được hơn 2.300 bài viết về vấn đề này. Tác giả của một bài viết cho biết đã liên hệ với Apple và được cho rằng họ đã được đề xuất cách giải quyết tạm thời như sau:

  1. Tắt Screen Time cho thiết bị cần bị giới hạn thời gian hoạt động (thiết bị của trẻ em).
  2. Đảm bảo tất cả hình ảnh đã đồng bộ hóa với iCloud, nếu không sẽ bị mất (cuộn xuống cuối ứng dụng hình ảnh để kiểm tra xem có hình ảnh nào đang chờ xử lý không) đăng xuất khỏi iCloud trên tất cả các thiết bị có thể phê duyệt yêu cầu Screen Time hoặc có giới hạn thời gian (trẻ em và cha mẹ).
  3. Đặt lại các cài đặt (không xóa nội dung, chỉ đặt lại tất cả cài đặt bằng cách vào Settings > General > Transfer or Reset iPhone > Reset > Reset All Settings).
  4. Đăng nhập lại iCloud trên tất cả các thiết bị.
  5. Bật lại Screen Time và đặt giới hạn thời gian giới hạn.

Nếu cách trên không hoạt động hoặc bạn muốn chờ đợi Apple phát hành một bản sửa lỗi, tin tức tốt là Apple đã nhận ra vấn đề này, đây là một vấn đề lớn đối với nhiều cha mẹ lo ngại rằng con cái của họ sẽ nghiện màn hình di động.

Và bây giờ khi Apple đã công bố công khai về lỗi này, chúng ta có thể mong chờ nó sẽ được khắc phục sớm.

Leave a Comment