Cách kiểm tra các dịch vụ Viettel đang sử dụng

Kiểm tra các dịch vụ Viettel đang sử dụng giúp cho chủ thuê bao dễ dàng quản lý tài chính, tránh việc bị trừ tiền oan trong tài khoản.

Trước đây, việc nhà mạng tự động đăng ký dịch vụ khiến thuê bao sử dụng hết sức bất bình.

Dù tình trạng này đã được chấn chỉnh, nhưng không vì thế mà chủ thuê bao tránh khỏi bị trừ tiền bởi các dịch vụ không mong muốn. Thường gặp nhất là trẻ con dùng điện thoại, táy máy bấm vào quảng cáo và vô tình cài đặt các dịch vụ tính phí.

Cách duy nhất để khắc phục là thường xuyên kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của Viettel và hủy dịch vụ kịp thời.

Hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Kiểm tra các dịch vụ Viettel đang dùng bằng SMS

Kiểm tra dịch vụ Viettel dễ dàng qua tin nhắn. Soạn tin nhắn ‘TC’ gửi 1228 để xem danh sách các dịch vụ giá trị gia tăng đã đăng ký. Bạn cũng có thể sử dụng cú pháp hủy dịch vụ tương ứng.

Cách đơn giản nhất để bạn kiểm tra các dịch vụ mà sim của mình đang sử dụng, đó là gửi tin nhắn đến đầu số tổng đài. Cụ thể như sau:

  • Bạn soạn tin nhắn TC gửi 1228

Ngay lập tức, hệ thống sẽ gửi trả kết quả về điện thoại với thông tin tất cả các dịch vụ Vas mà bạn đang sử dụng kèm theo cách hủy. Bạn thấy cái nào lạ thì cứ hủy theo hướng dẫn là xong.

Kiểm tra bằng tin nhắn
Kiểm tra bằng tin nhắn

Kiểm tra qua website của Viettel

Trên website của Viettel cung cấp đầy đủ các tiện ích để bạn có thể kiểm tra tài khoản. Để xem thông tin các dịch vụ đang sử dụng, bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Truy cập vào website vietteltelecom.vn và tiến hành đăng nhập tài khoản. Nếu chưa có thì bạn bấm vào Đăng ký, nhập số điện thoại và các thông tin cần thiết khác để tạo tài khoản.

Bước 2. Sau khi đăng nhập, từ danh mục phía trên, bạn chọn Tiện ích sau đó nhấp vào mục Di động trả trước.

Chọn Di động trả trước
Chọn Di động trả trước

Bước 3. Tại danh sách bên phải, bạn chọn Tra cứu dịch vụ GTGT, nhập mã bảo mật và bấm Xác nhận để bắt đầu kiểm tra.

Tra cứu dịch vụ GTGT
Tra cứu dịch vụ GTGT

Sau khi hoàn thành thì kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức cho bạn ở phía dưới. Nếu có thông báo Bạn chưa sử dụng dịch vụ Vas nào thì có nghĩa là bạn không có tiện ích nào trừ tiền ngầm cả.

Kết quả trả về
Kết quả trả về

Tra cứu dịch vụ đang dùng bằng My Viettel

My Viettel là ứng dụng tiện ích được Viettel cung cấp chính chủ, giúp chủ thuê bao kiểm các tính năng trên điện thoại tốt hơn. Để kiểm tra cứu các dịch vụ đang sử dụng, bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel bằng số điện thoại, sau đó từ màn hình chính, bạn chọn mục Chi tiết.

Bước 2. Kéo xuống phía dưới danh sách, bạn sẽ nhìn thấy mục Đang sử dụng, trong mục này sẽ có đầy đủ các dịch vụ giá trị gia tăng mà thuê bao của bạn đang sử dụng như 4G, nhạc chờ

Thấy cái nào lạ thì hủy đi là xong.

Gọi tổng đài Viettel để kiểm tra

Nếu bạn không thể thực hiện những cách phía trên, giải pháp cuối cùng là liên hệ với tổng đài để nhân viên hỗ trợ giải đáp giùm bạn.

Tham khảo: Số điện thoại chăm sóc khách hàng Viettel

Lời kết

Việc kiểm soát các dịch vụ đang sử dụng giúp bạn đảm bảo an toàn cho tài khoản, tránh bị trừ tiền vô lý. Do đó, hãy thực hiện định kỳ 2 tuần hoặc 1 tháng 1 lần để giúp số điện thoại luôn sạch nhé.

Chúc bạn thành công.

Leave a Comment