Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản, miễn phí

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone là tính năng tưởng chừng như đơn giản, nhưng đáng tiếc là Apple lại không hỗ trợ chức năng này. Vì sao thì mình cũng chịu!

Là một tính năng quan trọng, ghi âm cuộc gọi thường được người dùng quan tâm, nhất là những người thường xuyên có những cuộc trao đổi quan trọng qua điện thoại.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone thì hãy tham khảo qua cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone để tạm thời khắc phục nhược điểm trên nhé.

Sử dụng Voicemail để ghi âm cuộc gọi

Voicemail là một hộp thư âm thanh của chủ thuê bao đăng ký, bạn có thể gửi tin nhắn bằng âm thanh tới hộp thư đó. Nhờ tính năng này, bạn có thể tận dụng như một phương pháp để lưu trữ các cuộc gọi.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Thao tác thực hiện cuộc gọi như bình thường, khi đối phương nghe máy, bạn thông báo để người đối diện chờ một chút trong khi bạn thao tác bật ghi âm.

Bước 2. Bấm nút Add Call và nhập lại số điện thoại của bạn, nhập xong là nội dung ghi âm sẽ gửi tới Voicemail của bạn.

Bấm Add Call và nhập số điện thoại
Bấm Add Call và nhập số điện thoại

Bước 3. Bấm tiếp Merge Calls để sử dụng nội dung cuộc hội thoại làm lời nhắn gửi tới Voicemail. Vậy là xong.

Bấm Merge Calls để bắt đầu ghi âm
Bấm Merge Calls để bắt đầu ghi âm

Bây giờ, khi kết thúc cuộc gọi, bạn chỉ việc truy cập vào Voicemail theo số điện thoại của bạn để kiểm tra file ghi âm.

Các file ghi âm được lưu trữ đầy đủ
Các file ghi âm được lưu trữ đầy đủ

Cách ghi âm cuộc gọi iPhone bằng Voicemail khá đơn giản, lại lưu được nhiều bản ghi âm, bạn không nên bỏ qua tính năng này.

Phần mềm ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Ngoài sử dụng dịch vụ, bạn cũng có thể sử dụng một vài ứng dụng trong Appstore để ghi âm cuộc gọi. Dưới đây là một vài ứng dụng được đánh giá khá tốt trong việc ghi âm cuộc gọi iPhone.

Ghi âm trên iPhone bằng TapeACall

Không chỉ cho phép ghi âm cuộc gọi đến, cuộc gọi đi, TapeACall cũng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trong và ngoài nước, điểm mạnh là có thể lưu trữ lượng file ghi âm đồ sộ.

TapeACall
TapeACall

Giao diện quản lý file của TapeACall cũng khá trực quan, sau khi ghi âm, bạn có thể chuyển file qua email, driver, dropbox hay chia sẻ lên các mạng xã hội chỉ với vài bước đơn giản.

Một nhược điểm của ứng dụng này là nếu sử dụng phiên bản trả phí, bạn sẽ bị giới hạn thời gian ghi âm mỗi cuộc hội thoại ở mức 60 giây.

Ghi âm cuộc gọi với Call Recorder – IntCall

Call Recorder – IntCall là ứng dụng khá phổ biến nhờ ưu điểm là bạn có thể ghi âm cả cuộc gọi đi và đến, cả trong nước và quốc tế.

Call Recorder – IntCall
Call Recorder – IntCall

Không chỉ vậy, sau khi ghi âm, bạn có thể thao tác chỉnh sửa như đổi tên, phát lại, đồng bộ, chia sẻ qua email hay xuất ra nơi khác. Đặc biệt các thao tác này đều trực tiếp chứ không cần sự can thiệp của bên thứ 3.

Tương tự như TapeACall , ứng dụng có phiên bản miễn phí và trả phí, nhưng với nhu cầu bình thường thì bạn chỉ cần dùng miễn phí là được rồi.

Dùng thiết bị ghi âm ngoài

Nếu không thích sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể ghi âm cuộc gọi bằng phương pháp thủ công hơn, đó là dùng các thiết bị ghi âm ngoài.

Các thiết bị ghi âm trên thị trường hiện nay có giá bán rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Bạn chỉ việc thực hiện cuộc gọi, mở loa ngoài và đặt thiết bị bên cạnh để ghi âm mà thôi.

Trên đây là những cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone mà bạn có thể tham khảo qua, hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp và tiện lợi nhất cho mình nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Leave a Comment