Galaxy S24 Ultra có thể chuyển sang khung titan – đắt hơn, nặng hơn?

Sau khi ra mắt Galaxy Z Fold 5 và Flip 5, những tin đồn về dòng điện thoại Samsung Galaxy S24 đã dần nổi lên.

Hôm nay, leaker Ice Universe đã đăng một bức hình của bảng tuần hoàn kèm theo chú thích ’22.’ Không lâu sau đó, một người theo dõi đã đoán đúng rằng tác giả muốn nói rằng Galaxy S24 Ultra sẽ có khung titan.

Galaxy S24 Ultra khung titan liệu có phải là lựa chọn chính xác?

Galaxy S23 Ultra có khung nhôm Armor cực bền, đó là một trong những lý do khiến điện thoại này trở thành một trong những điện thoại tốt nhất năm 2023.

Titan cứng hơn nhôm, do đó có thể chịu được áp lực lớn hơn. Nó cũng chống ăn mòn và có vẻ ngoài sang trọng hơn.

Tuy nhiên, Titan đắt hơn nhôm và nếu Samsung thực sự quyết định chuyển sang sử dụng titan, có thể khiến Galaxy S24 Ultra đắt hơn Galaxy S23 Ultra, vốn đã có mức giá khá cao.

Galaxy S24 Ultra nhiều khả năng sẽ sử dụng khung titan
Galaxy S24 Ultra nhiều khả năng sẽ sử dụng khung titan

Apple cũng dự kiến ​​sử dụng titan cho iPhone 15 Pro và Pro Max sắp tới và nhiều nguồn tin đã nói rằng đây có thể là một trong những yếu tố dẫn đến việc giá có thể tăng thêm $200.

iPhone 14 Pro Max có khung thép không gỉ và là một trong những chiếc điện thoại nặng nhất trên thị trường. Với việc chuyển sang khung titan có thể khiến iPhone 15 Pro Max nhẹ hơn vì titan nhẹ hơn thép không gỉ.

Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho Galaxy S24 Ultra. Titan nặng hơn nhôm, và việc sử dụng titan có thể khiến Galaxy S24 Ultra trở nên nặng hơn và do đó, chúng ta không biết liệu việc thay đổi này có phải là một ý tưởng tốt cho Samsung hay không.

Galaxy S24 Ultra được đồn sẽ có hệ thống camera sau tốt hơn một chút, sạc nhanh hơn và sử dụng con chip Snapdragon 8 Gen 3 hoặc một con chip Exynos mới, tùy thuộc vào khu vực. Nó cũng có thể trang bị màn hình 144Hz.

Xét về việc Galaxy Z Fold 5 được công bố sớm hơn bình thường, có khả năng Samsung sẽ giới thiệu Galaxy S24 vào tháng 1 thay vì tháng 2.

Dù sao thì chúng ta cũng phải chờ thông báo chính thức từ Samsung.

Leave a Comment