Cách đổi đầu số từ 11 thành 10 số sim Viettel

Như bạn đã biết, thì bắt đầu từ ngày 14/5/2018, các nhà mạng tại Việt Nam trong đó có Viettel bắt đầu quá trình chuyển đổi sim 11 số sang 10 số.

Hiện tại thì quá trình chuyển đổi hầu như đã hoàn tất, bởi vậy người dùng cần phải cập nhật lại danh bạ của mình sang đầu số Viettel mới để tránh bị nhầm lẫn trong quá trình liên lạc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách đổi đầu số điện thoại 11 số thông qua ứng dụng My Viettel, bạn yên tâm là dù đang sử dụng thuê bao của Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile… đều có thể sử dụng được.

Lưu ý quan trọng: nếu bạn đang tìm cách đổi sim của bạn từ 11 số sang 10 số thì không cần, bởi nhà mạng Viettel sẽ tự động thực hiện cho bạn. Việc của bạn chỉ là chuyển đổi các liên lạc trong danh bạ sang 10 số để tiện sử dụng sau này thôi, đó cũng là nội dung của bài viết này.

Cách chuyển danh bạ từ 11 số sang 10 số bằng My Viettel

Với cách làm này, bạn cần sở hữu một chiếc smartphone để có thể cài đặt ứng dụng. Nếu bạn đang dùng “cục gạch” có lẽ bạn phải tự chuyển đổi số một cách thủ công theo bảng dưới đây:

Dựa theo bảng trên để đổi đầu số thủ công
Dựa theo bảng trên để đổi đầu số thủ công

Đổi đầu số cho mạng khác và mạng Viettel sử dụng My Viettel lần đầu

Nếu bạn đang dùng smartphone và là thuê bao Viettel chưa từng sử dụng My Viettel, hoặc là thuê bao tới từ các mạng khác thì hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1. Đầu tiên bạn cần tham khảo bài viết sau để tải My Viettel về điện thoại. Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng lên, tại màn hình đầu tiên, bạn không cần đăng ký mà bấm luôn vào mục Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số.

Chọn Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số
Chọn Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số

Bước 2. Một thông báo hiện lên yêu cầu bạn cho phép My Viettel truy cập vào danh bạ, bạn bấm Cho phép.

Cho phép
Cho phép

Bước 3. Sau khi cho phép, ứng dụng sẽ load danh sách các danh bạ hiện tại là 11 số cần được chuyển đổi, kèm theo đó là đầu số mới. Không chỉ Viettel mà tất cả các nhà mạng khác đều được liệt kê đầy đủ.

Bạn bấm Chuyển đổi để bắt đầu quá trình chuyển đầu số sim Viettel, bạn có thể chọn chuyển đổi cả trên máy và trên sim rất đầy đủ và tiện lợi.

Danh sách các đầu số cần chuyển
Danh sách các đầu số cần chuyển

Bước 4. Tùy vào số lượng danh bạ mà quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh hay chậm, nhưng thường chỉ mất vài giây thôi. Khi nào có thông báo chuyển đổi thành công, bạn bấm Kết thúc là được.

Đổi đầu số cho thuê bao đã từng sử dụng My Viettel

Nếu bạn đã từng cài My Viettel và đã có tài khoản thì sẽ có một chút khác khi thực hiện.

Bước 1. Sau khi mở ứng dụng và tiến hành đăng nhập, bạn chọn vào mục Khác (More, có biểu tượng 3 gạch ngang dưới góc) và chọn Chuyển danh bạ 11 số về 10 số.

Cách truy cập có khác đôi chút
Cách truy cập có khác đôi chút

Bước 2. Sau đó giao diện danh bạ hiện lên, bạn thực hiện các bước như cách làm phía trên là được.

Lời kết

Việc chuyển đổi đầu số Viettel trong danh bạ là cực kì quan trọng để bạn có thể giữ liên lạc với người quen. Bởi vậy hãy thực hiện ngay bây giờ nhé, nếu gặp bất cứ trục trặc gì, hãy liên hệ ngay với tổng đài hỗ trợ của Viettel để được giải đáp.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Leave a Comment