Cách chụp màn hình điện thoại Samsung siêu đơn giản

Cách chụp màn hình Samsung không khó, thậm chí là có nhiều cách khác nhau để thực hiện, tùy vào dòng điện thoại bạn đang sử dụng.

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn không ít lần bạn muốn lưu lại khoảnh khắc nào đó trên màn hình. Rất may là Samsung hỗ trợ rất tốt cho việc này.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những cách đơn giản nhất để chụp ảnh màn hình Samsung, cùng bắt đầu nhé.

Cách chụp màn hình Samsung chỉ vài bước

Như đã nói ở trên, tùy vào đời máy và thiết kế mà bạn sẽ có những cách chụp màn hình Samsung khác nhau, dưới đây là một vài cách thông dụng nhất.

Chụp ảnh màn hình Samsung với nút Home vật lý

Đối với các điện thoại Samsung có nút Home vật lý, bạn có thể chụp ảnh màn hình thông qua các nút bấm có sẵn.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần mở màn hình mà mình muốn chụp lên sau đó bấm và giữ đồng thời nút Home + nút Nguồn.

Khi nào thấy màn hình chớp một cái là bạn đã thực hiện xong việc chụp màn hình rồi. Bây giờ chỉ cần truy cập vào album ảnh và kiểm tra thành quả thôi.

Chụp màn hình Samsung với phím Home
Chụp màn hình Samsung với phím Home

Rất đơn giản đúng không nào.

Chụp màn hình Samsung khi không có nút Home vật lý

Để tối ưu thiết kế cho các dòng điện thoại cao cấp gần đây, Samsung đã loại bỏ phim Home vật lý. Do đó, thao tác chụp ảnh màn hình cũng có đôi chút khác biệt, cụ thể như sau:

Thay vì dùng nút Home, bây giờ bạn cần chụp ảnh màn hình bằng cách bấm và giữ đồng thời nút Nguồn + nút Tăng hoặc Giảm âm lượng.

Thấy màn hình chớp một cái thì bạn thả ra, vậy là xong. Bây giờ hãy truy cập vào ứng dụng ảnh để kiểm tra bức ảnh mình vừa chụp nhé.

Chụp màn hình Samsung khi không có nút Home
Chụp màn hình Samsung khi không có nút Home

Lưu ý: cách làm này không chỉ áp dụng với điện thoại Samsung mà còn có thể thực hiện với hầu hết các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hàng Android.

Sử dụng tính năng của bút S-Pen

Với các điện thoại có trang bị bút S-pen, bạn có thể sử dụng tính năng Screen Write để chụp ảnh màn hình.

Cách làm như sau:

Bước 1. Từ màn hình mà bạn muốn chụp, bạn lấy bút S-pen ra và khởi chạy trình Air Command, từ giao diện bạn chọn tính năng Screen Write.

Bước 2. Màn hình sẽ chớp một cái và tấm ảnh chụp màn hình sẽ hiện ra, giờ bạn có thể thoải mái chỉnh sửa tấm ảnh này. Nếu không muốn chỉnh sửa, bạn chọn Save để lưu lại.

Sử dụng tính năng Screen Write
Sử dụng tính năng Screen Write

Vậy là xong, giờ bạn có thể truy cập vào album ảnh để xem thành quả. Dù vậy thì cách làm này khá phiền phức nên tốt nhất bạn cứ dùng những cách đơn giản hơn phía trên.

Chụp màn hình Samsung bằng cách vuốt tay

Cách làm này chỉ áp dụng với một vài dòng điện thoại riêng biệt, tuy vậy bạn cũng có thể thử qua, biết đâu sẽ có tác dụng.

Bước 1. Truy cập vào mục Setting sau đó nhấp chọn Motion

Bước 2. Tìm tới mục Palm swipe to capture và kích hoạt tính năng này lên.

Bước 3. Từ màn hình mà bạn muốn chụp, bạn chỉ cần vuốt nhẹ cạnh bàn tay trên màn hình điện thoại là có thể chụp ảnh màn hình.

Sau khi xong, bạn truy cập vào album ảnh để kiểm tra kết quả. Cũng không có gì quá khó đúng không nào.

Chụp toàn bộ màn hình dài

Đôi khi, màn hình điện thoại của bạn không thể hiển thị hết những thông tin mà bạn muốn chụp và bạn phải vuốt màn hình để chụp nhiều lần. Điện thoại Samsung cho bạn một tính năng để chụp nhiều ảnh màn hình và ghép lại với nhau, có tên là Capture more.

Cụ thể, sau khi tiến hành chụp màn hình, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn ở phía dưới, bạn chọn Capture more và tiếp tục chụp các phần màn hình còn thiếu.

Sau đó các phần màng hình này sẽ tự động được ghép lại với nhau thành một tấm hình dài, rất tiện lợi.

Trên đây là hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung để bạn có thể lưu giữ các khoảnh khắc trên màn hình của bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Leave a Comment