Cách kiểm tra ai đang dùng wifi Viettel của bạn

Mạng wifi của bạn bị yếu? Rất có thể có người đang “dùng ké” wifi của bạn. Vậy làm sao để biết được có ai đang dùng wifi Viettel của mình hay không?

Trong bài viết này, Viettel sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra ai đang dùng wifi Viettel của bạn, qua đó có biện pháp ngăn chặn kịp thời, tránh ảnh hưởng tới công việc, học tập.

Hướng dẫn kiểm tra ai đang dùng wifi Viettel của bạn

Để kiểm tra được các thiết bị đang dùng wifi, bạn phải truy cập vào trang quản lý của router. Cách làm như sau:

Bước 1. Bạn mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ: 192.168.1.1 sau đó tiến hành nhập User, Password để đăng nhập.

Nếu bạn chưa biết cách lấy mật khẩu thì hãy tham khảo bài cách đổi mật khẩu wifi Viettel nhé.

Bước 2. Sau khi bạn đã đăng nhập vào được trang quản trị modem thì việc còn lại khá đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào danh mục các thiết bị đang kết nối với modem.

Tùy mỗi loại router mà danh sách này sẽ nằm ở các mục khác nhau, nhưng thường sẽ nằm trong các mục như DHCP Clients List, Attached Devices, Device List, Network > LAN, Diagnostics > ARP Table…

Bạn nhớ kiểm tra kĩ một chút trong danh mục là thấy.

Danh sách các thiết bị đang kết nối
Danh sách các thiết bị đang kết nối

Trong dach sách các thiết bị kết nối, bạn sẽ có các thông tin như địa chỉ IP, địa chỉ Mac, và tên thiết bị. Từ những thông tin trên, bạn so sánh với các thiết bị của mình, loại trừ ra sẽ biết được có ai đang dùng chùa internet của mình hay không.

Rất đơn giản đúng không nào.

Lời kết

Việc nắm rõ những ai đang dùng wifi, đổi mật khẩu thường xuyên giúp bạn giữ cho mạng wifi Viettel của mình luôn trong tình trạng ổn định, đảm bảo việc học tập và làm việc.

Chúc bạn thành công.

Leave a Comment