Acc là gì? Là viết tắt của từ nào trên mạng?

Khi sử dụng internet, chắc hẳn bạn thường xuyên bắt gặp từ “Acc” và thắc mắc rằng Acc có nghĩa là gì?

Tùy mỗi lĩnh vực mà từ Acc có những ý nghĩa khác nhau, có thể là một từ viết tắt, cũng có thể là một thuật ngữ, hay con số thống kê…

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua những thông tin dưới đây nhé.

Acc có nghĩa là gì?

Phổ biến nhất trên internet hiện nay thì “Acc” là từ viết tắt của “Account”, trong tiếng Anh có nghĩa là Tài khoản. Tài khoản thường đi kèm với mật khẩu, dùng để đăng nhập và sử dụng các thông tin mang tính cá nhân.

Acc là viết tắt của từ Account
Acc là viết tắt của từ Account

Theo đó, để sử dụng các dịch vụ trên mạng hay cuộc sống thì gần như bạn phải cần tài khoản, có thể là tài khoản Facebook, tài khoản ngân hàng, tài khoản game…

Tên tài khoản thường là duy nhất, không trùng lặp với các tài khoản của người dùng khác.

Định dạng của tài khoản cũng khá đa dạng, có thể là Email, số điện thoại, mã sinh viên, mã nhân viên hoặc người dùng tự đặt cho mình.

Về phần mật khẩu, đa số người dùng sẽ tự đặt theo thói quen của mình, một vài trường hợp thì chủ dịch vụ sẽ gửi mật khẩu mới mỗi lần đăng nhập thông qua email hay số điện thoại.

Ý nghĩa từ Acc trong các lĩnh vực khác

Ngoài ý nghĩa phổ biến nhất là Tài khoản, từ Acc còn có một vài ý nghĩa khác ít gặp hơn.

Ví dụ như trong một số trò chơi điện tử nhập vai, các bảng thống kê chỉ số thường có từ Acc này, nó là viết tắt của từ Accuracy, nghĩa là độ chính xác, cho biết tỉ lệ tấn công trúng đích hoặc xác suất gây hiệu ứng thành công…

Trong y học, ACC là một từ để chỉ loại thuốc nằm trong nhóm thuốc ho, cảm cúm. Nếu bạn là người có am hiểu về y dược hoặc là người thường xuyên để ý, quan tâm đế thành phần thuốc thì có thể dễ dàng nhìn thấy ACC được in trên các bao bì, đơn thuốc.

Acc còn là tên của một loại thuốc
Acc còn là tên của một loại thuốc

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong một vài ý nghĩa thông dụng của từ Acc rồi, hy vọng qua đó bạn có thể sử dụng từ viết tắt này một cách chính xác.

Leave a Comment