520 là gì? Con số 520 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Bạn thường xuyên bắt gặp con số 520 được các bạn trẻ sử dụng trên mạng và băn khoăn con số 520 có ý nghĩa gì?

 Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Cùng bắt đầu giải mã về con số 520 được mệnh danh là “mật mã tình yêu” này nhé.

520 nghĩa là gì?

Có nhiều cách để giải nghĩa con số 520, nhưng phổ biến và hợp lý nhất là dựa trên cách chơi chữ trong tiếng Trung.

Cụ thể, 520 phiên âm tiếng Trung là 五二零  / Wǔ’èr líng / là số có cách đọc đồng âm với cụm từ 我爱你  / Wǒ ài nǐ / – nghĩa là “Tôi yêu bạn” trong tiếng Trung.

Bởi vậy mà con số này được xem như “mật mã tình yêu”, là cách tỏ tình một cách tinh tế.

520 được dùng để tỏ tình một cách tinh tế
520 được dùng để tỏ tình một cách tinh tế

Ngoài ra, con số 521 cũng được cho là có cách phát âm tương tự nên giới trẻ Trung Quốc cũng thường dùng số 621 để bày tỏ tình cảm của mình tới đối phương.

Câu chuyện về số 520 trong tình yêu

Con số 520 phát âm giống với / Wǒ ài nǐ / – nghĩa là “Tôi yêu bạn” thì giới trẻ đã biết từ lâu, nhưng vì sao nó lại trở thành trào lưu rộng rãi thì lại dựa trên một câu chuyện khá cảm động.

Chuyện kể rằng, có một cặp đôi thầm thương trộm nhớ nhau, tuy nhiên vì bản tính rụt rẻ mà chàng trai mãi vẫn không dám tỏ tình. Trong khi đó, cô gái dù cũng có tình cảm nhưng rất sốt ruột khi không thấy sự chủ động từ phía đối phương.

Đến một ngày, cô gái quyết định nói khéo với chàng trai rằng: “Hôm nay anh đưa em về nhà bằng tuyến xe buýt số 520 nhé”. Chàng trai nghe thấy khá bối rối bởi tuyến buýt về nhà cô gái không phải là 520.

Anh chàng vẫn thắc mắc mãi tại sao cô gái lại yêu cầu mình nhất định phải đưa về bằng tuyến buýt số 520. Số 520 là gì? Tình cờ lúc ấy chàng trai nghe được thông tin về tuyến buýt 520 trên radio chính là đồng âm của / Wǒ ài nǐ /  , chàng mới nhận ra nàng cũng thích mình. Kể từ đó, tình yêu của họ chính thức chớm nở.

Câu chuyện này dần được lan truyền trên mạng, kéo theo đó là con số 520 được sử dụng rộng rãi và thường xuyên hơn.

Khi mà thói quen nhắn tin của người trẻ thay đổi, 520 nổi lên như một cụm từ để thể hiện tình cảm một cách thân mật và tế nhị.

520 tượng trưng cho ngày gì?

Không chỉ gói gọn trong việc chơi chữ, dần dần, 520 và 510 còn trở thành sự kiện ở trên mạng. Bởi vậy mà hiện nay, ngày 20 tháng 5 và ngày 21 tháng 5 hàng năm là “Ngày lễ tình nhân trên Internet”, đây là lễ hội trực tuyến do cư dân mạng khởi xướng đầu tiên vào năm 2010.

Tất nhiên những ngày lễ này chỉ giới hạn trong một cộng đồng nhỏ và không phải là ngày lễ chính thức.

Vào ngày này, những cặp đôi thường dành những lời yêu thương gửi đến người ấy qua điện thoại di động, internet, đài phát thanh,…

Ngày 20 tháng 5 – 520 là lễ hội dành cho phụ nữ. Vào ngày này, người đàn ông sẽ tỏ tình với người con gái họ thích bằng số “520”, biểu thị ý nghĩa “anh yêu em”.

Còn ngày 21 tháng 5 – 521 là lễ hội dành cho nam giới. Vào ngày này, người phụ nữ được tỏ tình hôm trước sẽ đáp trả lại người đàn ông mà họ thích bằng số “521”, biểu thị ý nghĩa “em yêu anh”.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn cũng nắm rõ phần nào ý nghĩa của con số 520 hay 521 rồi phải không nào.

Hãy sử dụng mật mã trên để gửi lời thầm kín tới người mình yêu thương nhé.

Leave a Comment